ข่าวทั่วไปข่าวพาดหัวทุกข์ชาวบ้านวิ่งราวทรัพย์

โจรกระจอก คนร้ายใช้แบงค์พันปลอมซื้อไก่ย่าง แม่ค้าไหวตัวทัน แต่กลับถูกกระชากเงินทอนไปจากมือ ย่านเอกชัย

คนร้ายใช้แบงค์พันปลอมซื้อไก่ย่าง แม่ค้าไหวตัวทัน แต่กลับถูกกระชากเงินทอนไปจากมือ ย่านเอกชัย

วันที่ 19 ส.ค.63 เวลา 12.00 น.พ.ต.ท.ชุมพล ภู่ระหงษ์ สว.(สอบสวน) สน.บางขุนเทียน รับแจ้งมีเหตุ ฉกชิง เงินทอนและใช้แบงค์ปลอมมาซื้อของภายในซอยเอกชัย 76 จึงจัดกำลังลงพื้นที่ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที

เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงที่เกิดเหตุ เป็นซอยเอกชัย 76 แยก 1-1 แขวงบางบอน เขตบางบอน กรุงเทพมหานคร พบเป็นร้านรถเข็นขายไก่ย่าง แหนมย่าง ข้าวเหนียว ผู้เสียหายเป็นแม่ค้า ยืนอยู่ในอาการโศกเศร้าเล่าทั้งน้ำตา พร้อมทั้งยังชูแบงค์พันปลอมที่ดึงไว้ได้จากคนร้ายที่นำมาใช้ซื้อไก่ย่าง

นางน้ำทิพย์ ศรีวิเศษ เป็นผู้เสียหาย เล่าว่า “ตนขายไก่ย่าง แหนมย่าง ข้าวเหนียว อยู่บริเวณนี้ แล้วมีชายคนนึงมาซื้อไก่ย่าง แหนม ข้าวเหนียวรวมกัน 50 บาท เค้าบอกมีแบงค์พันนะ เราก็เตรียมเงินทอนให้ถือไว้ 950 บาท มีแบงค์ 100 ทั้งหมด 9 ใบ แบงค์ 20 อีก 2 ใบ และเหรียญ 10 อีก 1 เหรียญ พอเค้าส่งแบงค์พันมา เราก็เตรียมยื่นเงินทอน แต่เราเห็นสีแบงค์แล้วมันไม่ใช่ เราก็บอกว่า อุ๊ย!มันไม่ใช่ มันไม่ใช่ ก็ไม่ทันแล้ว เค้ากระชากเงินทอนที่มือเราแล้ววิ่งขึ้นรถไปเลย ส่วนเราจับแบงค์พันปลอม ได้มาส่วนนึง แต่เงินทอนเรา เค้าเอาไปได้หมด พร้อมไก่ย่าง แหนม ข้าวเหนียวรวมแล้ว 50 บาท คนแถวนี้เค้าตามไป แต่ไม่ทัน มันขี่เร็วมาก เป็นชาย สวมใส่เสื้อยืดสีแดงเลือดหมู ขี่รถจยย. เวฟแบบผู้หญิง สีฟ้า มาคนเดียว ขี่ออกไปทางถนนกาญจนา จำทะเบียนรถไม่ได้ มายืนซื้อของเหมือนคนปกติ ก็ไม่คิดว่าจะมีคนมาทำกับเรา แบบนี้ค่ะ”

 

เบื้องต้นทางเจ้าพนักงานสอบสวน และชุดเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการสืบสวน จะนำกำลังเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมทั้งจะขอตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดในละแวกใกล้เคียงถ้าเกิดมีกล้องวงจรปิดและ ตรวจสอบจากเส้นทางของการหลบหนีของผู้ก่อเหตุรายนี้ เพื่อนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

โชติกา ม่วงใจรักษ์ ผู้สื่อข่าว กทม.