ข่าวพาดหัวช่วยชาวบ้านอุบัติเหตุ

กระบะบรรทุกกระเบื้องปูพื้นยางล้อหลังระเบิดเสียหลักคว่ำฉีกเละข้างทางเจ็บ 3 ราย

กระบะบรรทุกกระเบื้องปูพื้นยางล้อหลังระเบิดเสียหลักคว่ำฉีกเละข้างทางเจ็บ 3 ราย
เมื่อเวลาประมาณ 14.00 น.วันที่ 19 สิงหาคม 63 พันตำรวจโท อุฤทธิ์ ขรรค์แก้ว สารวัตรสอบสวน สภ.คลองวาฬ ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีเกิดอุบัติเหตุรถยนต์กระบะเสียหลักพลิกคว่ำตกข้างทาง มีผู้ได้รับบาดเจ็บ และติดคาภายในรถ เหตุเกิดบริเวณถนนเพชรเกษม ฝั่งขาล่องใต้ หลักกิโลเมตรที่ 318 + 300 หมู่ 2 บ้านหนองหิน ตำบลคลองวาฬ อำเภอเมือง จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

หลังได้รับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างประจวบ เจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงประจวบ ตำรวจทางหลวง เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจรถยนต์ สภ.คลองวาฬ ร่วมตรวจสอบเข้าให้ความช่วยเหลือ
ที่เกิดเหตุบริเวณไหล่ทางมีสภาพเป็นร่องลึกพบต้นตะแบกขนาดใหญ่หักล้มจำนวน 1 ต้น และพบรถยนต์กระบะลักษณะเป็นตู้ทึบสำหรับบรรทุกสินค้า ยี่ห้อ Isuzu Spark 3.0 ตอนเดียว สีขาว หมายเลขทะเบียน บย 1094 ประจวบ สภาพพังเสียหายยับเยินตู้บรรทุกสินค้าแยกฉีกออกจากตัวรถ มีเศษชิ้นส่วนกระจัดกระจาย ทำให้คนขับและผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บ รวม 3 ราย ถูกเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำส่งโรงพยาบาลประจวบฯ โดยที่บนถนนมีร่องรอยของรถครูดไปกับพื้นถนนเป็นร่องลึกระยะทางประมาณ 20 เมตร
รายที่ 1.นาย ประเสริฐ สองทอง อายุ 42 ปี (คนขับ) ได้รับบาดเจ็บบริเวณขา รายที่ 2 เด็กชาย (สงวนชื่อ) อายุประมาณ 9-10 ขวบ ได้รับบาดเจ็บบริเวณขา และฟกช้ำตามร่างกาย ถูกเจ้าหน้าที่ให้ความช่วยเหลือนำออกจากตัวรถแล้วส่งโรงพยาบาลได้ก่อนหน้านี้ และ รายที่ 3 เป็นหญิงอายุประมาณ 35 ปี ติดคาอยู่ภายในรถเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้อุปกรณ์เครื่องตัด-ถ่างตัดซากรถ และช่วยเหลือนำผู้บาดเจ็บออกมาส่งโรงพยาบาลประจวบในเวลาต่อมา โดยได้รับบาดเจ็บบริเวณโคนขาซ้ายผิดรูป และมีแผลฟกช้ำตามร่างกาย
ส่วนสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุ

จากการสอบถาม นายประเสริฐ สองทอง ซึ่งเป็นคนขับทราบว่า กำลังขับรถบรรทุกกระเบื้องปูพื้น และบานกระจกหน้าต่างจากห้างโฮมโปรสาขาประจวบ ไปส่งให้กับลูกค้าที่อำเภอบางสะพาน ระหว่างทางถึงจุดเกิดเหตุ ยางล้อหลังขวาได้เกิดระเบิดขึ้นจากนั้นรถได้เสียหลักไถลครูดไปกับพื้นถนนแล้วชนเข้ากับต้นตะแบกขนาดใหญ่ข้างทาง ก่อนที่รถจะพลิกคว่ำทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและทรัพย์สินเสียหายดังกล่าว

พิสิษฐ์รื่นเกษมข่าวจังหวัดประจวบคีรีขันธ์โทร 099 339 6444