ข่าวพาดหัวอุบัติเหตุ

ลำปาง สุดสลด กระบะชนท้าย จยย. ดับคาที่ 2 เจ็บสาหัส 1

ลำปาง สุดสลด กระบะชนท้าย จยย. ดับคาที่ 2 เจ็บสาหัส 1

วันที่ 20 สิงหาคม 2563 เวลา 12.00 น. ร.ต.อ. วิโรจน์ แสงเอี่ยม รอง สภ.ทุ่งฝายลำปางพร้อมกับเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยต้นธงชัยลำปาง สมาคมกู้ภัยลำปาง กู้ภัยลำปาง จุดนิคม กู้ภัย อบต.นิคมพัฒนา ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุ รถยนต์กระบะ ส่งของชนกับรถจักรยานยนต์ มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตหลายราย บนถนนสายลำปาง-แจ้ห่ม (ขาล่อง) บริเวณหน้า สภ.ทุ่งฝาย ต.นิคมพัฒนา อ.เมือง จ.ลำปาง

ภายในที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะ ส่งของ ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน 2 ฒฆ 268 กทม. สภาพด้านหน้าของรถพังยับ และในที่เกิดเหตุ รถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีส้ม หมายเลขทะเบียน 1 กฐ 1854 ลำปาง มีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็น ชาย 1 ราย ทราบชื่อ นายสมหมาย หลักกล้า อายุ 35 ปี คนบ้านแม่ทะ ต.ทุ่งฝาย อ.เมือง จ.ลำปาง ได้รับบาดเจ็บสาหัส ขาข้างซ้ายหัก ทางเจ้าหน้าที่ เร่งช่วยเหลือปฐมพยาบาลณจุดเกิดเหตุแล้วรีบนำส่ง รพ. ลำปาง เป็นการด่วน และภายในที่เกิดเหตุพบศพผู้เสียชีวิต เสียชีวิต คาที่ หญิง 2 ราย รายแรกเป็นหญิง นางคำป้อ ใจจันทร์ อายุ 63 ปี เป็นคน ม.8 ต.หลวงใต้ อ.งาว จ.ลำปาง รายที่ 2 เป็นหญิง น.ส.จิราภรณ์ พูลพึ่ง อายุ 18 ปี คนบ้านเหล่า ม.11 ต.บ้านเสด็จ อ.เมือง จ.ลำปาง

 

 

โดยจากการสอบถาม ทราบว่า ผู้เสียชีวิต และบาดเจ็บทั้งหมดซ้อนรถจักรยานยนต์มาด้วยกัน3 คน กำลังจะเดินทางมา สภ.ทุ่งฝาย เนื่องจาก เมื่อช่วง 2 อาทิตย์ก่อน นายสมหมายได้ประสบอุบัติเหตุรถชน วันนี้มีการนัดไกล่เกลียที่ สภ.ทุ่งฝาย ซึ่งทั้ง 3 คน ซึ่งเป็นแม่และญาติผู้น้องของผู้ได้รับบาดเจ็บ น่าจะชวนกันมา และจากการสอบถามคนขับรถยนต์กระบะทราบว่ากำลังจะขึ้นไปส่งของ ที่ อ.แจ้ห่ม พอมาถึงจุดเกิดเหตุ รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวได้เลี้ยวตัดหน้ากระทันหัน จึงไม่สามารถเบรคได้ทัน จึงชนเข้าอย่างจัง จนทำให้เป็นเหตุจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว

 

 

ทั้งนี้อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและแพทย์เวร ชันสูตร รพ.ลำปางได้ร่วมกันสูตรศพผู้เสียชีวิตทั้งสองรายเบื้องต้นยังจุดเกิดเหตุ ก่อนจะนำไปชันสูตรโดยละเอียดยัง รพ.ลำปาง และทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะสอบปากคำคนขับรถยนต์กระบะและผู้ได้รับบาดเจ็บเพื่อสาเหตุของอุบัติเหตุครั้งนี้โดยละเอียดต่อไป

กานดาวดี เทพสุธรรม/ลำปาง