ข้าราชการไทยข่าวพาดหัวทะเลาะวิวาท

คู่กรณีทหาร-ตำรวจทะเลาะวิวาทที่เชียงใหม่ขอโทษสังคม

คู่กรณีทหาร-ตำรวจทะเลาะวิวาทที่เชียงใหม่ขอโทษสังคม

 

 

วันที่ 20 สค.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ สภ.ช้างเผือก จ.เชียงใหม่ ผกก.สภ.ช้างเผือก เรียกคู่กรณีทั้งสองฝ่ายในเหตุการณ์ทะเลาะวิวาทกันย่านสันติธรรมเชียงใหม่ เข้าพบกัน พร้อมให้ปรับความเข้าใจกันจนจบเรื่องลง ต่างฝ่ายต่างขอโทษ กันและกัน และขอโทษสังคมไม่คิดติดใจล้างแค้น แถมกอดกันกลม ส่วนคดีว่าไปตามกฎหมาย ความคืบหน้ากรณีที่ได้เกิดเหตุการณ์ชายวัยรุ่นชกต่อยทำร้ายร่างกายกันกลางถนนบริเวณหน้าโรงแรมบีทู ย่านสันติธรรม ตำบลช้างเผือก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อคืนวันที่ 19 ส.ค. 63 เวลาประมาณ 00.55 น. ที่ผ่านมาโดยมีการระบุว่า ชายอ้างคนในเครื่องแบบมึนเมาซัดกันนัวหลังขับรถแซงปาดหน้ากัน อีกฝ่ายอ้างเป็น ตร.โดนคู่กรณีอ้างเป็นอาสาสมัครทหารพรานซัดกันเป็นชุดหลังบอกด้วยว่าเป็นลูกรองผู้ว่าฯ จนกระทั่งเกิดความวุ่นวาย ตามที่มีข่าวปรากฏออกตามสื่อๆไปแล้วนั้น

 


คืบหน้า พ.ต.อ.กิตติพงษ์ เพ็ชรมุณี ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรช้างเผือก ได้เรียกคู่กรณีทั้งสองฝ่ายเข้ามาพบ สอบสวนเรื่องราวที่ปรากฎตามคลิป ที่มีการท้าทายกันจนเกิดเหตุการณ์วุ่นวายดังกล่าว ต่อมาวันนี้ทั้งคู่ได้มาปรับความเข้าใจกันเป็นที่เรียบร้อยทั้งสองฝ่ายได้มีความเข้าใจกันและกันเป็นอย่างดี ส่วนมีการอ้างผู้ใหญ่ เป็นการปะทะคารมในช่วงที่มีอารมณ์โมโห ทั้งสองฝ่ายยืนยันไม่ได้มีการใช้อาวุธปืนขณะเกิดเหตุ ถ้ามีคงยิงกันไปแล้ว โดยทั้งคู่ต่างได้รู้สึกสำนึกผิดในสิ่งที่กระทำลงไปโดยได้ขอโทษซึ่งกันและกัน อีกทั้งทั้งสองยังขอโทษสังคมกับการกระทำดังกล่าวซึ่งอาจทำให้เกิดความเสียหายและความไม่สบายใจต่อสังคม

ขณะที่ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรช้างเผือก เปิดเผยว่า ตนได้ให้ความเป็นธรรมแก่ทั้งสองฝ่าย พร้อมทั้งได้เพิ่มมาตรการการดูแลความสงบเรียบร้อย เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีก ในส่วนของเจ้าหน้าที่ตำรวจคู่กรณีได้มีการตั้งคณะกรรมการสืบสวนสอบสวนข้อเท็จจริง หากพบการกระทำใดที่เป็นความผิดจะได้ดำเนินการตามกฎหมายและระเบียบที่เกี่ยวของต่อไป
ฟงหวิน ศักดิ์อัศวิน/ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.เชียงใหม่