ข่าวทั่วไปข่าวพาดหัวจิตอาสา

สร้างสีสันโรงเรียน!คุมประพฤติประจวบจัดกิจกรรมแต้มสีกำแพงโรงเรียนสร้างสีสันหลังสถานการณ์โควิดคลี่คลาย

สร้างสีสันโรงเรียน!คุมประพฤติประจวบจัดกิจกรรมแต้มสีกำแพงโรงเรียนสร้างสีสันหลังสถานการณ์โควิดคลี่คลาย
วันที่ 20 ส.ค.63 นายประหยัด ไม้แพ ผู้อำนวยการสำนักงานคุมประพฤติจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า ได้มอบหมายให้นายปิยะชาติ ไฮ้คง หัวหน้ากลุ่มงานแก้ไขฟื้นฟูผู้กระทำผิด นำเจ้าหน้าที่อาสาสมัครคุมประพฤติ (อ.ส.ค.) ร่วมกับนายศุภเดช จ้อยวงศ์ ประธานชมรมจิตอาสาบาร์เบอร์ประจวบคีรีขันธ์ นายนรชาติ อ่วมองอาจ อาจารย์ที่ปรึกษาชมรมจิตอาสา พร้อมด้วยช่างตัดผมมืออาชีพในเขตจังหวัดประจวบ รวมกว่า 20 คน จัดกิจกรรมทาสีกำแพงโรงเรียนและทำความสะอาดบริเวณพื้นที่โดยรอบ เพื่อเป็นการสร้างสีสันให้กับโรงเรียนได้มีความสวยงามสะอาดสดใสน่ามอง ณ โรงเรียนสามัคคีร่วมจิต บ้านหนองหญ้าปล้อง ตำบลอ่าวน้อย อำเภอเมือง จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

พร้อมกับบริการตัดผมให้กับนักเรียนชาย-หญิง และชาวบ้านในพื้นที่ฟรี โดยมีผู้บริหารโรงเรียน และคณะครูให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น
ทั้งนี้สืบเนื่องจากที่ผ่านมาได้เกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (covid-19)ทำให้โรงเรียนต้องประกาศหยุดเรียนเป็นเวลานาน จึงทำให้บริเวณพื้นที่ของโรงเรียนเกิดความทรุดโทรม และเมื่อมีการเปิดเรียนตามปกติแล้วทางโรงเรียนได้พยายามพัฒนาปรับปรุงทำความสะอาดและปรับภูมิทัศน์มาอย่างต่อเนื่อง แต่ก็ยังไม่ค่อยเข้าที่เข้าทาง ดังนั้นสำนักงานคุมประพฤติจังหวัดประจวบฯจึงได้จัดสรรงบประมาณบางส่วนเพื่อทำกิจกรรมสาธารณะประโยชน์บริการสังคม ด้วยการเชิญชวนเจ้าหน้าที่อาสาสมัครคุมประพฤติ(อ.ส.ค.) ร่วมกันทำกิจกรรมทาสีกำแพงด้านหน้าโรงเรียน เพื่อให้เกิดความสวยงามสะอาดตา น่าดู น่ามอง ต่อผู้ที่สัญจรผ่านไปมาแล้วได้พบเห็น

พิสิษฐ์ รื่นเกษม ข่าวจังหวัดประจวบคีรีขันธ์โทร 099 3396 4 4 4