ข่าวพาดหัวอาชญากรรม

ของใครทำหล่น เจ้าหน้าที่เก็บกู้วัตถุระเบิด เร่งรุดตรวจสอบวัตถุต้องสงสัย ย่านท่าพระ

ของใครทำหล่น เจ้าหน้าที่เก็บกู้วัตถุระเบิด เร่งรุดตรวจสอบวัตถุต้องสงสัย ย่านท่าพระ

วันที่ 20 สิงหาคม 2563 เวลา 12.00 น.

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ท่าพระ รับแจ้งจากประชาชนว่าพบวัตถุต้องสงสัย ภายในซอยเพชรเกษม 15 แยก 19 จึงเร่งรุดจัดกำลังเจ้าหน้าที่ พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที

 

เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ และชุดปฏิบัติการเก็บกู้วัตถุระเบิด ( EOD ) ไปถึงที่เกิดเหตุพบวัตถุต้องสงสัยอยู่บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 68-70 ซอยเพชรเกษม 15 แยก 9 แขวงวัดท่าพระ เขต บางกอกใหญ่ จังหวัดกรุงเทพมหานคร

จากการตรวจสอบพบวัตถุต้องสงสัยอยู่ภายในกล่องสีดำมีลักษณะพันด้วยผ้าเทปพันสายไฟสีดำอย่างแน่นหนา เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเร่งปิดกั้นพื้นที่อย่างเร่งด่วน เพราะยังไม่ทราบแน่ชัดว่าด้านในกล่องนั้นเป็นอะไร แต่เพื่อความปลอดภัยของประชาชน จากนั้นจึงจัดอุปกรณ์ เข้าตรวจสอบทันที

 

เมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจสอบเสร็จแล้วจึงจัดชุดอุปกรณ์เก็บกู้วัตถุระเบิดเข้าไปดำเนินการเก็บกู้ และสามารถระงับเหตุได้ในที่สุด พร้อมทั้งเปิดออกเพื่อตรวจสอบภายในจึงพบว่าเป็นวัตถุระเบิดไม่ทราบชนิด เจ้าหน้าที่จึงทำการปลดชนวนระเบิดแล้ว ส่งมอบให้กับพนักงานสอบสวน สน.ท่าพระ เพื่อรอพิสูจน์หลักฐานอีกครั้ง

ส่วนผู้ก่อเหตุการณ์ครั้งนี้ยังไม่ทราบว่าเป็นฝีมือของใคร แต่อย่างไรแล้วทางเจ้าหน้าที่ผู้มีส่วนเกียวข้องจะเร่งติดตามผู้ก่อเหตุรายนี้มาดำเนินคดีทางกฎหมายให้ได้อย่างแน่นอน

โชติกา ม่วงใจรักษ์ ผู้สื่อข่าว กทม.