ข่าวทั่วไป

ชลบุรี ลูกชายร่วมกับพ่อทุบกระปุกออมสินซื้อเครื่องวัดอุณหภูมิป้องโควิด

ชลบุรี ลูกชายร่วมกับพ่อทุบกระปุกออมสินซื้อเครื่องวัดอุณหภูมิป้องโควิด

 

ลูกชายหัวหน้าพรรคเพื่อแผ่นดินควักเงินในกระปุกออมสินร่วมกับพ่อซื้อเครื่องวัดอุณหภูมิแบบสแกนใบหน้าให้กับโรงเรียนของตัวเอง เพื่อให้เกิดความมั่นใจปลอดภัยจากไวรัสโควิด–19
วันที่ 19 ส.ค.63 ที่ หอประชุม โรงเรียนวัฒนานุศาสน์ อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี นายประมวล เอมเปีย อดีต ส.ส.ชลบุรี หัวหน้าพรรคเพื่อแผ่นดิน พร้อมด้วย เด็กชายธนัทรัช เอมเปีย ร่วมกันมอบเครื่องวัดอุณหภูมิแบบสแกนใบหน้าให้กับโรงเรียนไว้ใช้วัดอุณหภูมิร่างกายของนักเรียน ก่อนเข้าเรียน

 

เพื่อให้เกิดความปลอดภัย ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัส โควิด – 19 โดยมี บาทหลวงลือชัย จันทร์โป๊ ผู้ลงนามแทนผู้รับใบอนุญาต และ ประธานกรรมการโรงเรียนวัฒนานุศาสน์ เป็นตัวแทนรับมอบ
บาทหลวง ลือชัย กล่าวว่า สำหรับเครื่องวัดอุณหภูมิ ที่ได้รับในครั้งนี้ จำนวน 2 เครื่อง จะทำการแบ่งเป็น 2 ส่วน คือ สแกนเด็กนักเรียนระดับอนุบาล และ ระดับประถมศึกษา ซึ่งถือว่าเป็นประโยชน์กับทางโรงเรียนมาก ซึ่งปกติใช้แบบมือ และต้องดูที่หน้าจอวัดผล แต่เครื่องนี้สามารถบอกผลได้เลย ทำให้สะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้น อีกทั้งยังมีการบันทึกการวัดค่า ของเด็กนักเรียนในแต่ละวันได้อีกด้วย
นายประมวล หัวหน้าพรรคเพื่อแผ่นดิน เปิดเผยว่า จากสถานการณ์ การแพร่ระบาดโควิด – 19 ในต่างประเทศทั่วโลก ยังไม่น่าไว้วางใจ ทางลูกชาย จึงได้มาร้องขอให้ซื้อเครื่องวัดอุณหภูมิแบบสแกนใบหน้า จากต่างประเทศ เครื่องละ 55,000 บาท รวม 2 เครื่อง จำนวน 110,000 บาท เพื่อให้เกิดความทันสมัย ให้กับโรงเรียนของตนเอง โดยได้นำเงินที่เก็บสะสมไว้มาร่วมด้วย ซึ่งจะนำมาทด
ลองประสิทธิภาพ หากใช้งานได้ดี ก็จะสั่งซื้อมาอีก เพื่อมอบให้โรงพยาบาลชลบุรี และ โรงพยาบาลพนัสนิคม ต่อไป

ภาพ/ข่าว นิราช ทิพย์ศรี /นันทพล ทิพย์ศรี ผู้สื่อข่าว จ.ชลบุรี
นายพรเทพ เขม้นเขตวิทย์ รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก