ข่าวพาดหัวอุบัติเหตุ

รถบรรทุกแผ่นไม้บรอดทับคนขับจักรยานยนต์ดับสลด ปากซอยพระราม 2 ที่ 70

รถบรรทุกแผ่นไม้บรอดทับคนขับจักรยานยนต์ดับสลด ปากซอยพระราม 2 ที่ 70

วันที่ 21 สิงหาคม 2563 เวลา 11.30 น. ร.ต.อ.อภิชัย สีสังข์ รอง สว สอบสวน สน.แสมดำ ได้รับแจ้งมีเหตุ รถบรรทุกชนกับรถจยย. มีผู้เสียชีวิต จึงรีบรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช แบะอาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

เมื่อเจ้าหน้าที่ และ อาสาสมัครไปถึงที่เกิดเหตุเป็นบนพระราม 2 แขวง แสมดำ เขต บางขุนเทียน จังหวัด กรุงเทพมหานคร พบรถบรรทุก 10 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ สีขาว บรรทุกแผ่นไม้ ทะเบียน 61-5208 กทม. และ รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ 100 สีน้ำเงิน ทะเบียน กบน 114 สตูล ตะแคงอยู่ริมขอบบังเกอร์ มีผู้เสียชีวิตขายังคาอยู่กับตัวรถจักรยานยนต์ สภาพยังสวมหมวกกันน๊อค ท้ายรถมีลังบรรจุของ สวมใส่เสื้อสีน้ำเงิน และคลุมทับด้วยเสื้อแขนยาวสีกรมท่า กางเกงขาสั้นสีดำ ทราบชื่อต่อมา ชื่อนาย เพิ่มศักดิ์ ( ขอสงวนนามสกุล ) อายุ 65 ปี

 

นายไพรวัลย์ ( ขอสงวนนามสกุล ) อายุ 35 ปี เป็นคนขับรถบรรทุก เล่าว่า “”ผมขับรถบรรทุกแผ่นไม้มาจากถนนเอกชัยจะไปส่งที่ถนนบางนา พอมาถึงตรงจุดนี้จะเป็นทางเลี้ยว แล้วทางด้านขวาของรถผม ผมเห็นทีรถเทรนเลอร์มา ผมก็มองกระจกขวา แต่ก่อนหน้าเนี่ย ผมไม่เห็นรถทางด้านซ้ายเลย มันไม่น่าจะมีรถแทรกมาได้ เพราะผมขับมาก็เลาะชิดซ้ายมาแล้ว พอจังหวะที่ผมมองขวา และหันมา ก็ได้ยินเสียงดังโครมแล้ว”

นาย ฐิติกร ( ขอสงวนนามสกุล ) อายุ 18 ปี เป็นลูกชายของผู้เสียชีวิต เล่าว่า ” ป๊าเป็นคนใจดี เจอกันครั้งสุดท้ายเมื่อคืนนี้ เช้านี้ไม่ได้เจอกัน เพราะตนตื่นออกมาทำงานข้างนอกก่อน ป๊าทำงานที่บ้าน มีธุรกิจส่วนตัว อยากบอกกับป๊าว่า ผมรักป๊านะ เสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ไม่ทราบว่าเกิดขึ้นจากสาเหตุอะไร”

 

เบื้องต้นแพทย์นิติเวช สันนิษฐานการเสียชีวิตจากการถูกรถทับ แต่อย่างไรแล้วต้องมอบให้กู้ภัยนำส่งสถาบันนิติเวช รพ.ศิริราช เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงอีกครั้ง ก่อนจะให้ญาติมาติดต่อขอรับร่างผู้เสียชีวิต ไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

โชติกา ม่วงใจรัักษ์ ผู้สื่อข่าว กทม.