ข่าวพาดหัวช่วยชาวบ้าน

เขื่อนสิริกิติ์ ให้ความเหลือผู้ประสบอุทกภัย ในพื้นที่ อำเภอท่าปลา จังหวัดอุตรดิตถ์

เขื่อนสิริกิติ์ ให้ความเหลือผู้ประสบอุทกภัย ในพื้นที่ อำเภอท่าปลา จังหวัดอุตรดิตถ์

เมื่อวันที่ 22 สิงหาคม 2563 นายบรรจง ศรีสอาด วิศวกรระดับ 11 เขื่อนสิริกิติ์ ลงพื้นที่สำรวจความเสียหาย ร่วมกับนายพิภัช ประจันเขตต์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ นายจักรพรรณ สุวรรณภักดี นายอำเภอท่าปลา หน่วยงานปกครอง
เจ้าหน้าที่กรมป้องกันเเละบรรเทาสาธารณภัย และส่วนท้องถิ่นในพื้นที่ พร้อมมอบน้ำดื่ม จำนวน 1,000 ขวด ถุงยังชีพบรรจุอาหารและสิ่งของจำเป็น จำนวน 100 ชุด เเละอาหารกล่อง จำนวน 100 กล่อง เพื่อแจกจ่ายและบรรเทาความช่วยเหลือเบื้องต้น ให้กับผู้ประสบอุทกภัย พร้อมกันนี้ยังได้สนับสนุนเรือท้องแบนสำหรับขนย้ายสิ่งของ เเละคนออกจากจุดที่ได้รับผลกระทบอีกด้วย

 

สำหรับพื้นที่ความเสียหายจากน้ำไหลเข้าท่วมพื้นที่ในช่วงตี 4 คืนวันที่ 21 สิงหาคม 2563 ในพื้นที่ 5 ตำบล 40 หมู่บ้าน ประกอบด้วย ตำบลร่วมจิต ตำบลท่าปลา ตำบลจริม ตำบลหาดล้า เเละตำบลน้ำหมันได้รับความเสียหาย เนื่องจากนย้ายสิ่งของไม่ทัน ขณะที่หน่วยงานจังหวัด และพื้นที่กำลังเข้าให้การช่วยเหลือ

ในส่วนของพื้นที่ที่มีฝนตกหนักต่อเนื่องตั้งเเต่วันที่ 20 – 21 สิงหาคม 2563 เป็นบริเวณกว้าง มีน้ำฝนมากกว่า 100 มิลลิเมตร สืบเนื่องมาจากร่องมรสุมกำลังแรงพาดผ่านภาคเหนือประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ทำให้มีน้ำท่วม เเละน้ำล้นตลิ่งในเขตพื้นที่อำเภอท่าปลา อำเภอฟากท่า อำเภอน้ำปาด อำเภอลับแล อำเภอเมือง (คลองน้ำริด) รวมถึงผู้เลี้ยงปลาในกระชังพื้นที่ท้ายน้ำเขื่อนสิริกิติ์ ดังนั้นจึงมีการจัดแบ่งผู้ปฏิบัติงานติดตาม และประสานงานในการลงพื้นที่เพื่อสำรวจ เเละให้ความช่วยเหลือเบื้องต้นให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบในครั้งนี้ ปวินท์ อินกล่ำ รายงาน