ข่าวพาดหัวอุบัติเหตุ

ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านกับชาวบ้านไปเอาผักตบออกจมน้ำป่าหาย 2 ราย

ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านกับชาวบ้านไปเอาผักตบออกจมน้ำป่าหาย 2 ราย

สลดผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านกับชาวบ้านไปเอาผักตบออกจาหหน้าฝายพลัดตกน้ำจมหาย 2 ราย
เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 22 ส.ค.63 หน่วยกู้ภัยสมาคมกู้ภัยลำปาง รับแจ้งเหตุมีคนตกน้ำที่บริเวณหน้าฝายน้ำล้นบ้านเป้า-บ้านบ่อหิน หมู่ที่ 7 ต.บ้านเป้า อ.เมือง จ.ลำปาง

 

 

จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมกับชุดประดาน้ำสมาคมกู้ภัยลำปาง ที่เกิดเหตุเป็นฝายคอนกรีตหมู่บ้านดังกล่าวพบชาวบ้านกำลังมุงดูเป็นจำนวนมากสอบถามนายสุริยันต์ สุริยะวงศ์ อายุ 61 ปี ผู้อยู่ในเหตุการณ์ทราบว่าก่อนเกิดเหตุชาวบ้านสองหมู่บ้านจำนวนหลายคนคือหมู่ที่ 11 และหมู่ที่ 7 มาช่วยกันนำเอากอผักตบชวาออกจากหน้าฝาย และมีบางคนลงไปยืนอยู่ที่กอผักตบชวาซึ่งอยู่ในผิวน้ำหน้าฝาย จนกระทั่งเหลือกอสุดท้ายก็มีก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นเมื่อกอผักตบเกิดแตกกอทำให้มีคนตกลงไปในน้ำจมหายไป2รายคือนายประจวบ เทพปินตา ซึ่งเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 11 และนายอนันต์ แก้วมณีวรรณ ชาวบ้านหมู่ที่ 11 ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์พยามช่วยกันโยนกิ่งไม้และเชือกให้เกาะแต่ก็ไม่สามารถช่วยเหลือได้ทั้งคู่จมหายไปต่อหน้าต่อตาขณะนี้ยังไม่ทราบชะตากรรม

 


ด้านนายปริญญา มาฟู นักประดาน้ำ สมาคมกู้ภัยลำปาง เปิดเผยว่าขณะนี้มีผู้สูญหายไปกับน้ำสองราย การค้นหาเป็นไปด้วยความยากลำบากเนื่องจากบริเวณหน้าฝายมีกระแสน้ำวนและน้ำไหลเชี่ยว ซึ่งถือว่าอันตรายมากเบื้องต้นคงไม่สามารถไปงมหาตรงหน้าฝายได้แต่จะเริ่มค้นหาจุดที่อยู่บริเวณใกล้เคียงก่อน