ข่าวทั่วไป

แม่ทัพภาพที่ 3 ลงพื้นที่เยี่ยมผู้ประสบอุทกภัยที่จังหวัดอุตรดิตถ์

แม่ทัพภาพที่ 3 ลงพื้นที่เยี่ยมผู้ประสบอุทกภัยที่จังหวัดอุตรดิตถ์ เมื่อวันที่ 22 สิงหาคม 2563 เวลา 16.30 น.พลโท ฉลองชัย ชัยยะคำ แม่ทัพภาคที่ 3 ได้ลงพื้นที่เยี่ยม ให้กำลังใจ พร้อมกับมอบถุงยังชีพ และนำชุดแพทย์โรงพยาบาลค่ายพิชัยดาบหัก ออกปฏิบัติการช่วยเหลือประชาชน จัดตั้งโรงพยาบาลสนาม โรงพยาบาลค่ายพิชัยดาบหัก จำนวน 2 จุด ณ ตำบลน้ำหมัน อำเภอท่าปลา และบ้านนาน้อย ตำบลหาดงิ้ว จังหวัดอุตรดิตถ์ โดยมีการให้บริการตรวจโรคเบื้องต้นให้กับประชาชน ในพื้นที่ประสบเหตุอุทกภัยน้ำป่าไหลหลาก อีกทั้งนำชุดแพทย์เผชิญเหตุฉุกเฉิน (M-MERT) ที่มีความพร้อมในการช่วยเหลือ เฝ้าระวัง และดูแลประชาชนตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อให้ประชาชนได้อุ่นใจ และพร้อมช่วยเหลือได้ทันท่วงที

 

มีชุดแพทย์เดินเท้าเข้าช่วยเหลือประชาชน ผู้ป่วยติดเตียง ตามบ้านที่มีน้ำท่วม และไม่สามารถมารับบริการที่โรงพยาบาลสนามได้ มีการบริการตรวจโรคเบื้องต้น มอบยา ดูแลสภาวะความเครียด ให้กับประชาชนตามบ้านเรือนที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยดังกล่าว พร้อมทั้งนำชุดจิตอาสาพระราชทานให้ความช่วยเหลือบรรจุถุงทรายกั้นนำ ขนย้ายสิ่งของ และพ่นหมอกควันให้กับประชาชน อีกด้วย

 


ทั้งนี้ มี พล.ต.ชาตรี มณีพงษ์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 35 ,นายพิภัช ประจันเขตต์ รอง ผวจ.อต. , พ.อ.สมัย ขำพันธ์ ผอ.รพ.ค่ายพิชัยดาบหัก และ พ.ท.จักรพงษ์ สอดสี ผู้บังคับกองพันทหารม้าที่ 7 ร่วมให้การต้อนรับและเยี่ยมผู้ประสบภัยดังกล่าว ปวินท์ อินกล่ำ รายงาน