ข่าวทั่วไป

อ่วมหนัก 5 อำเภอเชียงใหม่เจอพายุฝนถล่ม

5 อำเภอเชียงใหม่เจอพายุฝนถล่ม
วันที่ 23 สค.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ รายงานสาธารณภัยในพื้นที่ 5 อำเภอ ของจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมส่งเจ้าหน้าที่เข้าติดตามสถานการณ์และสำรวจความเสียหายในพื้นที่อย่างเร่งด่วนว่าที่ร้อยตรี ณัฐพงศ์ ฐิตวิกรานต์ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ในวันที่ 23 สิงหาคม 2563 เกิดเหตุอุทกภัยในพื้นที่ จังหวัดเชียงใหม่ 5 อำเภอ ได้แก่ อำเภอกัลยาณิวัฒนา เกิดเหตุดินสไลด์กีดขวางเส้นทางจราจรในพื้นที่ หมู่ที่ 6 ตำบลแม่แดด

 


ทางด้านอำเภอสะเมิง เกิดเหตุไหล่ทางทรุดบริเวณบ้านอมลอง ตำบลแม่สาบ ส่วนอำเภอเวียงแหง เกิดเหตุน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎรในพื้นที่ หมู่ที่ 2 และหมู่ที่ 9 ตำบลเมืองแหง สำหรับอำเภอแม่แตง เกิดเหตุดินสไลด์กีดขวางเส้นทางจราจรในพื้นที่ หมู่ที่ 3 ตำบลกื้ดช้าง และเกิดเหตุดินโคลนไหลเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎรในพื้นที่ หมู่ที่ 13 ตำบลป่าแป๋ และอำเภอพร้าว เกิดเหตุดินสไลด์ ทางเข้าบ้านแม่แวนล่าง ตำบลแม่แวน อำเภอพร้าว
ในการนี้ สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ ได้ส่งเจ้าหน้าที่เข้าติดตามสถานการณ์และสำรวจความเสียหายในพื้นที่ พร้อมประสานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อดำเนินการซ่อมแซม เปิดเส้นทาง และนำรถเข้าปรับเกลี่ยดินแล้ว โดยแนะนำประชาชนใช้ความระมัดระวังในการใช้รถใช้ถนนและหลีกเลี่ยงเส้นทางที่เกิดน้ำป่าไหลหลากหรือดินสไลด์ พร้อมขอความร่วมมือองค์การปกครองส่วนท้องถิ่น เตรียมพร้อมรับสถานการณ์ในพื้นที่อย่างใกล้ชิด.
ฟงหวิน ศักดิ์อัศวิน ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.เชียงใหม่