ข่าวทั่วไป

ช่างก่อสร้าง กินเหล้าหนักนั่งก้มหน้าดับหน้าหอนาฬิกา ย่านพระราม 3

ช่างก่อสร้าง กินเหล้าหนักนั่งก้มหน้าดับหน้าหอนาฬิกา ย่านพระราม 3

วันที่ 23 ส.ค.63 เวลา 13.20 น. พ.ต.ต. คณศร นักเรียน สว.สอบสวน สน.ทุ่งมหาเมฆ ได้รับแจ้งมีเหตุผู้เสียชีวิต พระราม 3 ซอย 64 จึงรีบไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมแพทย์นิติเวช รพ.จุฬา และอาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

เมื่อเจ้าหน้าที่และอาสาสมัครไปถึงที่เกิดเหตุ บริเวณหอนาฬิกา ถนนพระราม 3 แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา กรุงเทพมหานคร พบผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย สวมใส่เสื้อยืดสีน้ำตาล กางเกงยีนส์ขายาว นั่งก้มหน้าอยู่หน้าหอนาฬิกา ทราบชื่อผู้เสียชีวิตต่อมาชื่อนาย สมชาย แสงจันทร์ อายุ 54 ปี มีภูมิลำเนาเดิมอยู่ที่ จังหวัดลพบุรี มีอาชีพเป็นช่างก่อสร้างอยู่ที่ไซร์งานแห่งหนึ่งย่านพระราม 3 มีประชาชนที่เดินผ่านไปมาแถวนี้มาพบตอนช่วงเวลา 9.00 น. ในท่านั่งก้มหัว แล้วพยายามที่จะเรียกถามแต่ก็ไม่มีเสียงตอบรับจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบในที่เกิดเหตุทันที

เมื่อทางเจ้าหน้าที่และอาสาสมัครมาถึงที่เกิดเหตุก็พบว่าเสียชีวิตแล้ว จึงตรวจสอบเพื่อหาหลักฐานภายในตัวพบบัตรประชาชน และใบขับขี่ พร้อมนาฬิกาข้อมือสีดำ1เรือง แล้วมีเข็มฉีดยา 1 อัน

จากการสอบถาม พี่สะใภ้ชื่อนาง ประสงค์ วงค์ชารี อายุ 54 ปี บอกเล่าว่า “ผู้เสียชีวิตเป็นน้องชายของสามีตนเอง มีอาชีพเป็นช่างก่อสร้าง อยู่ในย่านพระราม 3 เมื่อวานนี้ไปทำงานปกติแล้วเมื่อถึงที่ทำงานก็โดน รปภ.เขาไล่ออกมาเพราะพกเหล้าเข้าไปบริเวณไซด์งานก่อสร้าง เขาไม่ให้พกเหล้าเข้าไปกินในที่ทำงาน เขาก็เลยมานั่งอยู่ตรงนี้ เมื่อเช้ามีคนไปบอกที่บ้าน ซึ่งตนเองนั้นกำลังหาข้าวให้พี่ชายเขาทานอยู่ ก็รู้สึกตกใจมากจึงรีบมาดูในที่เกิดเหตุก็มาถึงก็พบว่าเป็นแบบนี้แล้ว ปกติแล้วผู้เสียชีวิตไม่ค่อยได้ไปหาพี่ชายเขาที่บ้าน นานๆจะไปซักครั้งนึงพอไปทีก็จะทะเลาะกับพี่ชายเขาเป็นประจำเรื่องขอเงินไปซื้อเหล้า พอไม่ให้ก็จะหาเรื่องตีกันเป็นประจำ จึงทำให้อยู่ด้วยกันไม่ได้ แต่ถ้าเขาไปหาเมื่อไหร่ตนเองก็จะแอบเอาเงินให้เขาเรื่อยๆเลยนะ เขาก็พักอาศัยอยู่แถวนี้นะแหละ ชวนไปอยู่ด้วยก็อยู่ด้วยกันไม่ได้นานก็ต้องทะเลาะกัน เขาเลือกทางเดินของเขาเอง”

ส่วนเพื่อนของผู้เสียชื่อนาย วิชัย ปกพันธ์ อายุ 36 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนที่นั่งดื่มเหล้าด้วยกันก่อนที่จะเสียชีวิต เล่าว่า “ตนเองนั่งดื่มเหล้าด้วยกันอยู่แล้วก็กลับไปพักผ่อนที่ห้องพัก พอเมื่อเช้าก็มีคนวิ่งเข้าไปบอกที่ห้องตนเองก็รีบมาดูทันทีเลยนะ แล้วเขาก็จะดื่มเหล้าเป็นประจำอยู่แล้วที่นี่ส่วนสาเหตุของการเสียชีวิตนั้นตนเองคิดว่าเขาดื่มเหล้ามากไปหน่อยแล้วก็ไม่กินข้าวจึงอาจจะทำให้เขาช๊อกแล้วเสียชีวิต
ก็เป็นได้”

ส่วนทางเจ้าหน้าที่ได้มอบร่างผู้เสียชีวิตให้กับอาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งนำส่งต่อที่สถาบันนิติเวชจุฬา เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไปแล้วจะติดต่อให้ญาติมารับร่างผู้เสียชีวิตไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

โชติกา ม่วงใจรักษ์ ผู้สื่อข่าว