ข่าวทั่วไปข่าวพาดหัวช่วยชาวบ้านอุบัติเหตุ

ร้อยเอ็ด-ฝนตกถนนลื่นชนกัน3คันซ้อนตาย1ศพ เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 15 พ.ค. 2565

จังหวัดร้อยเอ็ด/…
ฝนตกถนนลื่นชนกัน3คันซ้อนตาย1ศพ
เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 15 พ.ค. 2565 ร.ต.อ.ธราธิป วิจารณ์ รองสารวัตร(สอบสวน)สภ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด ได้รับแจ้งว่า มีเหตุรถยนต์ชนกันและมีผู้เสียชีวิตที่บริเวณทางโค้งบ้านนาใหญ่ ต.นาใหญ่ อ.สุวรรณภูมิ จึงรุดไป ยังที่เกิดเหตุ พบรถบรรทุกพ่วง ยี่ห้อฮีโน่สีขาว ทะเบียน 82-6775 ร้อยเอ็ด ลูกพ่วง 82-7174 ร้อยเอ็ด โดยนายชัยอนันต์ โลเกตุ อายุ 31 ปี เป็นคนขับ อยู่บ้านเลขที่ 175 หมู่ 5 ต.เมืองสรวง อ.เมืองสรวง จ.ร้อยเอ็ด ชนกับรถบรรทุก 6 ล้อยี่ห้ออีซูซุ สีขาวสภาพเก่าไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน โดยคนขับเสียชีวิตติดอยู่ภายในรถ ทราบชื่อว่า นายสวรรค์ หมั่นขวา อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 51 หมู่ 6 ต.ดอกไม้ อ.สุวรรณภูมิ และรถกระบะยี่ห้อมิตซูบิชิ สีขาว ทะเบียน ยธ-1179 นครราชสีมา โดยคนขับได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ชื่อนายประจวบ วัฒนากลาง อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 52 หมู่ 5 ต.ดอนชมพู อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงประสานหน่วยกู้ภัยหลักฮุกสุวรรณภูมิ และหน่วยกู้ภัยนครสาเกต นำเครื่องตักถ่างมาช่วยนำศพของผู้เสียชีวิตออกจากรถบรรทุก 6 ล้อได้
จากการสอบสวนในเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุมีฝนตกพรำๆ ขณะที่นายชัยอนันต์ขับรถบรรทุกพ่วงมาถึงบริเวณทางโค้ง ก็มีรถบรรทุกคันหนึ่งจอดอยู่ริมถนนใกล้ทางโค้งและจังหวะนั้นเองคนขับรถคันดังกล่าวได้เปิดประตูออกมา นายอนันตชัยจึงหักพวงมาลัยหลบ ทำให้ลูกพ่วงลื่นไถลข้ามเลนไปชนกับรถบรรทุกที่นายสวรรค์ขับสวนทางมาอย่างแรง จนทำให้นายสวรรค์ถูกอัดกอร์ปี้เสียชีวิตคาที่ ส่วนนายประจวบ ซึ่งขับรถยนต์กระบะตามหลังรถบรรทุก 6 ล้อมาหักหลบไม่ทัน ส่วนของรถด้านซ้ายไปชนเข้ากับรถบรรทุก 6 ล้อ ได้รับความเสียหายส่วนนายประจวบคนขับได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย
สุเทพ ลอยแก้ว/รายงาน