ข่าวพาดหัวอาชญากรรม

ลำปาง ด่วน!!! พบศพลอยติดใต้กองผักตบชวา ใกล้จุดเกิดเหตุ คล้าย ผช.ผญบ. ที่สูญหาย

ลำปาง ด่วน!!! พบศพลอยติดใต้กองผักตบชวา ใกล้จุดเกิดเหตุ คล้าย ผช.ผญบ. ที่สูญหาย

จากกรณี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านและลูกบ้านซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่การประปาภายในหมู่บ้าน บ่อหินตำบลบ้านเป้าอำเภอเมืองจังหวัดลำปาง  ซึ่งพลัดตกลงไปในลำน้ำแม่ตุ๋ยขณะที่เข้าไป เก็บวัชพืชผักตบชวาและเศษกิ่งไม้ที่ติดบริเวณหน้าฝายน้ำล้นลำน้ำตุ๋ย เมื่อวันที่ 22 สิงหาคมที่ผ่านมา

หลังจาก  2 คนนั้นพลัดตกลงไปในน้ำ แล้วหายไป  ซึ่งขณะนี้เข้าสู่วันที่ 2 แล้ว ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า เมื่อเวลา 06.00 น. ขณะนี้เจ้าหน้าที่ทหารที่ หน.ชุด พ.อ. กวิน  ยาวิชัย  หัวหน้าชุดทหารมณฑลทหารบกที่ 32 ลำปางฝ่ายอำนวยการ และลูกชุด  เข้าเวรประจำอยู่บริเวณฝายน้ำล้นลำน้ำแม่ตุ๋ยได้พบเจอศพ แล้วเป็นศพของผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน คือ นายประจวบ เทพปินตาอายุ 51 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านบ้านทุ่งม่านพัฒนา หมู่ 11 ตำบลบ้านเป้า ซึ่งพลัด จมหายไปกับนายอนันต์  แก้วมณีวรรณอายุ 56 ปี ซึ่งเป็นคนดูแลประปาหมู่บ้าน โดยขณะนี้ ศพของ นายประจวบผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านนั้นนอนคว่ำหน้า อยู่พื้นกับ กองผักตบชวาห่างจากฝายน้ำล้นที่พักตกลงไปประมาณ 10 เมตรเท่านั้นคาดว่าช่วงที่หล่นลงไป ถูกผักตบชวาพันตัวแล้วติดลงไปใต้กระแสน้ำดังกล่าว จนกระทั่งผ่านไป 2 วัน

โดยเช้าวันนี้ศพลอยขึ้นมาดังกล่าว   ซึ่งอย่างไรก็ตามขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้รายงานไปยังนายณรงค์ศักดิ์   โอสถธนากร  ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปางเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และขณะนี้กำลังประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ เข้าไปตรวจสอบในพื้นที่และเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยนครลำปางลงพื้นที่เพื่อลากศพขึ้นมาไว้บนฝั่งเพื่อรอให้แพทย์ชันสูตรศพต่อๆไป

กานดาวดี  เทพสุธรรม /ลำปาง