ข่าวพาดหัวฆาตกรรมทะเลาะวิวาทอาชญากรรม

ชาวเขาคุยธุรกิจกาแฟไม่ลงตัว ชักลูกซองดับคาบ้าน 3 ศพส่วนมือยิงหนีความผิดดับตัวเองอีก 1 ศพ

ชาวเขาคุยธุรกิจกาแฟไม่ลงตัว ชักลูกซองดับคาบ้าน 3 ศพส่วนมือยิงหนีความผิดดับตัวเองอีก 1 ศพ

26 ส.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา พ.ต.อ.เฉลิมชาติ ยาวิชัย ผกก.สภ.เชียงคำ ได้รับแจ้งว่ามีเหตุยิงกันตายที่บ้านหนองห้าบริเวณ โครงการพระราชดำริบ้านเล็กในป่าใหญ่ ต.ร่มเย็น อ.เชียงคำ จ.พะเยา จึงได้รวมกำลังชุดสืบสวนและพนักงานสอบสวน ขึ้นไปตรวจสอบเหตุที่เกิดขึ้นโดยมี นายกนก ศรีวิชัยนันท์ นายอำเภอเชียงคำ พ.ต.ต.เสถียร ธรรมสอน ผบ.ร้อย.ตชด.326 พร้อมด้วยกำลัง อส. ชุดตำรวจ ตชด.326 มูลนิธิสยามรวมใจจุดเชียงคำและแพทย์เวรของ รพ.เชียงคำ เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวของชาวเขาเลขที่ 155 ม.16 ต.ร่มเย็น อ.เชียงคำ จ.พะเยา ซึ่งตั้งอยู่ภายในหมู่บ้าน โดยภายในบ้านพบศพผู้เสียชีวิต 3 รายด้วยกันคือ นายพงศ์เทพ เรี่ยวสกุลชาติ อายุ 37 ปี นางสุภาพร แซ่จ่าว อายุ 34 ปี ดญ.กัลยาพร เรี่ยวสกุลชาติ อายุ 5 ปี ซึ่งทั้งสามเป็นพ่อแม่ลูกกัน สภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองนอนเสียชีวิตจมกองเลือดอยู่ภายในบริเวณบ้านและนอกจากนี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 1 คนคือ นายทรงพล กิจกรัณย์ผิด อายุ 40 ปี บ้านเลขที่ 160 หมู่ 16 ต. ร่มเย็น อ. เชียงคำ จ. พะเยา ซึ่งเป็นเพื่อนบ้านและทางญาติได้นำตัวส่ง รพ.เชียงคำเป็นการเร่งด่วน

โดย พ.ต.อ.เฉลิมชาติ กล่าว่า จากการสอบสวนผู้อยู่ในเหตุการณ์ทราบว่านายยุทธนาซึ่งเป็นพ่อเลี้ยง ของนายพงษ์เทพ (บุตรติดภรรยา) โดยก่อนเกิดเหตุทั้งสองได้มีปากเสียงทะเลาะกันอย่างรุนแรง เนื่องจากนายยุทธนากลัวว่านายพงศ์เทพจะมาแย่งกิจการกาแฟหนองห้าของนายยุทธนา ที่ได้ทำร่วมกับเหมย เรียวสกุลชาติ ภรรยาหรือเป็นมารดาของนายพงษ์เทพกับสามีเก่า ซึ่งกำลังติดตลาดและกำลังมีรายได้ดี โดยก่อนหน้านี้ทางเจ้าหน้าที่ของโครงการได้เรียกทั้ง 2 มาพูดคุยไกล่เกลี่ยกันแล้ว แต่ไม่สามารถยุติความขัดแย้งได้และมีเรื่องทะเลาะกันมาตลอดจนถึงเมื่อคืนนี้ ทั้งนี้ช่วงเวลาเกิดเหตุนายยุทธนา ได้นำปืนลูกซองมายิงนายพงษ์เทพกลางวงกินข้าวโดยยิงเข้าบริเวณใบหน้าก่อนแล้วได้หันไปยิงนางสุภาพรและด.ญ.กัลยาพร ทั้งนี้หลังเกิดเหตุนายยุทธนาได้หลบหนีขึ้นไปยังลานกางเต๊นท์บนหมู่บ้าน

 

ในเวลาต่อมาตนได้ขอจัดชุดกำลังทั้งของทางชุดสืบสวนและชุดตชด.326 ขึ้นไปบริเวณลานกางเต๊นท์พร้อมทั้งพาญาติของนายยุทธนาขึ้นไปด้วยเพื่อเรียกให้ออกมามอบตัว แต่หลังจากนั้นกลับพบศพนายยุทธนานอนเสียชีวิตใต้ต้นไม้ของลานกางเต้นท์และพบอาวุธปืนลูกซองยาว ตกอยู่ข้างตัว โดยสภาพศพถูกกระสุนปืนลูกซองยิงเข้าที่บริเวณหน้าอกตัวเอง ทั้งนี้ญาติที่มากับกำลังตำรวจด้วยนั้นยืนยันว่า เป็นศพของ นายยุทธนาคนร้ายที่ใช้อาวุธปืนยิงผู้เสียชีวิตยกบ้านจริง ตนจึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่แพทย์เวรชันศูตรพลิกศพเบื้องต้นพร้อมทั้งให้มูลนิธิสยามรวมใจจุดเชียงคำทำการเก็บศพทั้ง 4 เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

บิ๊กบัง ภูซาง / ผู้สื่อข่าวเฉพาะกิจ ทั่วไทยนิวส์ รายงาน

*ขอบคุณภาพจาก หนุ่ม ภูซาง