ข้าราชการไทยข่าวทั่วไปข่าวพาดหัวช่วยชาวบ้านอุบัติเหตุ

ชลบุรี-น้ำใจ จนท.โรงพยาบาลเมืองพัทยา ช่วยเหลือผู้บาดเจ็บกลางถนน

น้ำใจ จนท.โรงพยาบาลเมืองพัทยา ช่วยเหลือผู้บาดเจ็บกลางถนน
สาวสารคามถูกรถ จยย.ชนระหว่างข้ามถนน ชื่นชมเจ้าหน้าที่ รพ.เมืองพัทยา ผ่านมาประสบเหตุลงช่วยเหลือในทันที ระหว่างรอเจ้าหน้าที่
เวลา 21.00 น. วันที่ 20 มิ.ย. 65 ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยา รับแจ้งเหตุรถ จยย.ชนคนข้ามถนน ก่อนถึงสี่แยกกรมที่ดินถนนพัทยาสาย 3 ซอย 17 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย หลังรับแจ้งจึงประสานหน่วยกู้ชีพสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยา เข้าตรวจสอบและให้การช่วยเหลือ
ในที่เกิดเหตุ ก่อนถึงสี่แยกไฟแดงกรมที่ดินประมาณ 50 เมตร

พบผู้ได้รับบาดเจ็บนอนอยู่กลางถนน ทราบชื่อต่อมา นางพุทธชาติ ชาดี อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 70/4 ม.4.ต.ลานหอย อ.บ้านด่านลานหอย จ.สุโขทัย ผู้ขี่รถ จยย. อยู่ในอาการสะลึมสะลือ ที่บริเวณใบหน้ามีอาการปูดบวมและบาดแผลถลอก โดยมีเจ้าหน้าที่ประจำห้องจ่ายยาของโรงพยาบาลเมืองพัทยา กำลังช่วยปฐมพยาบาลเบื้องต้น ระหว่างรอรถกู้ชีพฯ ใกล้เคียงกันยังพบรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ 125 ไอ สีดำแดง ล้มตะแครงอยู่ ด้านหน้าได้รับความเสียหาย ถัดไปประมาณ 20 เมตร พบผู้บาดเจ็บอีก 1 รายทราบชื่อนางสาวกุลธิดา ทาวะรัตน์ อายุ 24 ปี นั่งอยู่บริเวณข้างถนนรอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่อยู่ ตรวจสอบพบบาดแผลฉีกขาดที่บริเวณศีรษะ
จากการสอบถาม เพื่อนของนางสาวกุลธิดา ผู้บาดเจ็บเล่าว่า ตนและเพื่อนเพิ่งเดินทางมาจากจังหวัดมหาสารคาม เพื่อมาท่องเที่ยวยังเมืองพัทยา ซึ่งระหว่างกำลังจะเดินข้ามถนน ได้มีรถ จยย.ของนางพุทธชาติ ที่ขี่มาด้วยความเร็วพุ่งชนจนได้รับบาดเจ็บทั้งคู่ จนกระทั่งมีเจ้าหน้าที่ประจำห้องจ่ายยาของโรงพยาบาลเมืองพัทยา และพลเมืองดีเข้ามาให้การช่วยเหลือ


จากการสอบถามผู้ให้การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บทราบว่าทำงานประจำอยู่ห้องจ่ายยาโรงพยาบาลเมืองพัทยา และกำลังจะไปเข้าเวรที่โรงพยาบาลเมืองพัทยา ในเวลา 5 ทุ่ม แต่ระหว่างทางผ่านมาประสบเหตุรถชนกัน จึงได้ลงไปให้ความช่วยเหลือตามจรรยาบรรณและความรู้ที่ได้ร่ำเรียนมา
อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฯ ได้นำผู้บาดเจ็บทั้ง 2 ราย ส่งรักษาตัวต่อยังโรงพยาบาลเมืองพัทยาต่อไป

 

ภาพ/ข่าว นิราช/นันฐพล/พิชญ์ฐญา ทิพย์ศรี
พรเทพ เขม้นเขตวิทย์ รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก