ข่าวทั่วไปข่าวพาดหัวตรวจสอบทุกข์ชาวบ้าน

สมุทรปราการ-สาวร้องออฟฟิตตรงข้ามบ้านติดคอมแอร์ 8 ตัวหน้าออฟฟิตไอร้อนเข้าบ้าน ล่าสุดรับปากจะย้ายคอมแอร์แล้ว

สาวร้องออฟฟิตตรงข้ามบ้านติดคอมแอร์ 8 ตัวหน้าออฟฟิตไอร้อนเข้าบ้าน ล่าสุดรับปากจะย้ายคอมแอร์แล้ว
จากกรณี เพจตูดหมึก เดอะแบทแมว ได้ลงภาพเกี่ยวกับการติดคอมเพรสเซอร์แอร์ จำนวนหลายตัว ที่ติดอยู่หน้าบ้านหลังหนึ่ง ซึ่งคอมเพรสเซอร์แอร์ทั้งหมดหันออกถนน พร้อมลงข้อความว่า แถวบ้านใคร ติดตั้งคอมพ์แอร์ 8 ตัว ได้เก๋ไก๋ขนาดนี้บ้าง เป่าลมร้อนใส่แมวตัวดำ ๆ ไม่เห็นใจกันบ้างเลย อัพเดทค่ะ หลังจากที่ขึ้นโพสมาได้ 1 ชม. อ๋อแท็กเรียก เทศบาลตำบลเทพารักษ์ จังหวัดสมุทรปราการ ได้มีการส่งเจ้าหน้าที่ให้มาประสานกับเจ้าของบ้าน เห็นว่าจะมีการทำระแนงสำหรับปัดลมร้อนไม่ให้พุ่งมาทางนี้ คาดว่า ทางเจ้าของบ้านจะดำเนินการใน7วัน (ละมั้ง) เอาจริง ๆ อ๋อคิดว่าไม่ได้ผล แต่ขอลองดูก่อนค่ะ อ๋อไม่ได้โกรธเกลียดอะไร ถ้าคนเราคิดตั้งแต่แรกว่าจะทำให้คนอื่นเดือดร้อนมันก็จะไม่มาถึงจุดนี้ ถ้าลองติดตั้งแผงที่ว่า แล้วไม่ได้เรื่อง เรามาว่ากันใหม่ค่ะ ซึ่งจริง ๆ แล้ว “เราอยากให้รื้อถอนแอร์จุดนี้ ไปตั้งบนหลังคาบ้านคุณมากกว่าค่ะ” ขอบคุณเทศบาล ที่ดำเนินการไวปรู๊ดปร้าด ก็บอกแล้ว บ้านเราห่างเทศบาลไม่ถึง 2 กม.เอง หลังจากลงโพสต์ดังกล่าวไป ก้มีผู้ที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก

ทีมข่าวเลยลงพื้นที่ดังกล่าว ซึ่งอยู่ภายในซอยเทพานิเวศ ซอย 3 ฝั่งตะวันออก ต.เทพารักษ์ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ซึ่งซอยดังกล่าวมีถนนกว้างประมาณ 6 เมตร ๆ ได้พบหน้าสำนักงานออฟฟิตของบริษัทแห่งหนึ่ง ได้มีการติดตั้งคอมเพรสเซอร์แอร์ จำนวน 8 ตัว เรียงเป็นตับสูงถึงคาชายของสำนักงานออฟฟิตดังกล่าว ซึ่งหันหน้าทิศทางลมร้อนที่ถูกระบายออกมาจากคอมเพรสเซอร์แอร์ทั้งหมดออกมาทางถนนของหมู่บ้านพุ่งเข้าหน้าบ้านของชาวบ้านซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้าม ทำให้ได้รับความเดือดร้อน
ผู้สื่อข่าวได้พบกับนางสาวอภิรดี มุสิกะเนตร อายุ 42 ปี เจ้าของบ้านที่ได้รับความเดือนร้อนจากการลมไอที่ถูกระบายออกมาจากคอมเพรสเซอร์แอร์ดังกล่าว ซึ่งติดตั้งตรงกับหน้าบ้านพอดี ทำให้ได้รับผลกระทบจากความร้อน โดยจังหวะที่ทีมข่าวได้สอบถามข้อมูลอยู่นั้น ทางเจ้าของบ้านที่ติดตั้งคอมเพรสเซอร์แอร์ดังกล่าว ได้กลับเข้ามาที่สำนักงานออฟฟิตพอดี ผู้สื่อข่าวจึงได้ประสานขอพูดคุยกับนางสาวอภิรดี กับ เจ้าของบ้านที่ได้รับความเดือดร้อน ซึ่งทางฝ่ายเจ้าสำนักงานออฟฟิต ได้รับปากว่าจะมีการปรับปรุงเคลื่อนย้ายคอมเพรสเซอร์แอร์ดังกล่าว ไปไว้ในจุดอื่นที่ไม่ให้มีผลกระทบกับเพื่อนบ้าน ทำให้ผู้ได้รับความเดือดร้อนต่างพอใจที่ทางทางสำนักงานออฟฟิตยินดีที่จะแก้ไขให้

นางสาวอภิรดี ผู้ได้รับความเดือดร้อน เผยว่า ตนได้รับผลกระทบจากไอร้อนของคอมเพรสเซอร์แอร์ โดยปกติตนเองจะนั่งทำงานหน้าบ้าน ซึ่งตนเองจะมานั่งทำงานตั้งแต่ 6 โมงเช้าถึงตอน 11 โมงเช้าถึงเที่ยงตามเวลาปกติที่ยังไม่ติดคอมแอร์พวกนี้ หลังจากที่ติดคอมแอร์พวกนี้แล้วมันรู้สึกว่ามีไอร้อนเข้ามา ถึงแม้จะไม่ได้มีลมพุ่งเข้ามาโดยตรงแต่มันก็คือไอร้อนมากขึ้นกว่าเดิม อันนี้คือความเดือนร้อนจริง หรือ ต่อให้มีที่กั้นมันก็แก้ปัญหาได้ช่วงระยะเวลาหนึ่ง แต่ถ้าในอนาคตคอมแอร์มีอายุมากขึ้นมันจะทำให้เสียงคอมแอร์ดังขึ้นกว่าปัจจุบันไหม แต่ตนเองรู้แน่นอนว่าทำให้อากาศร้อนขึ้นมาก ๆ จากที่ตนเองเข้าบ้าน 11 โมง แต่ตอนนี้ต้องเข้าบ้าน 9 โมง ตั้งแต่เขามาทำงานกัน ตกเย็นตนเองก็ต้องรอให้เขาปิดแอร์กันก่อนที่ออกมานั่งหน้าบ้านได้ แล้วทำให้เวลากลางวันในบ้านตนเองร้อนอบอ้าวมากขึ้น เหมือนอากาศร้อนมันเข้าปะทะเข้าในบ้าน ถึงแม้ว่าจะไม่ใช้โดยตรง โดยตนเองได้ไปร้องเรียนที่เทศบาลตำบลเทพารักษ์แล้ว ก็มีเจ้าหน้าที่ลงมาพูดคุยกับเจ้าของบ้านหลังดังกล่าว โดยเจ้าของบ้านจะมีการติดตั้ง ฟิวส์บังแอร์ ( ฉากกั้น ) ให้ ก็ยังไม่ทราบว่าเข้าจะดำเนินการเมื่อไหล่ โดยตนเองอยากให้เจ้าของบ้านย้ายคอมแอร์ออกจากบริเวณนี้โดยเร็ว
ขณะที่สำนักงานออฟฟิตที่ติดตั้งคอมแอร์ เผยว่า เบื้องต้นคงต้องย้ายคอมแอร์ดังกล่าว โดยตนเองพึ่งทราบวันนี้เองว่ามีการร้องเรียน และ เมื่อวานทางเทศบาลได้เข้ามาพูดคุยเบื้องต้นแล้ว โดยจริงแล้วตนเองจะย้ายตั้งแต่ต้นแล้ว เพื่อจะนำรถเข้าไปจอดในบ้านให้หมด เพื่อไม่ให้เกะกะหน้าบ้าน โดยช่างแอร์ที่มาติดตั้งเขาบอกว่าติดตั้งตรงนี้ได้ ผมก็พึ่งมาทราบว่ามีการร้องเรียนขึ้น โดยเบื้องต้นจะย้ายคอมแอร์ขึ้นข้างบน หรือ ย้ายไปข้างหลัง กำลังมองที่อยู่
หลังจากพูดคุยกัน นางสาวอภิรดี เผยว่า ตนเองดีขึ้น สบายใจขึ้น ที่ได้พูด เพราะตลอดเวลา 5 -6 ปี ที่อยู่มาไม่เคยได้พูดคุยกันเลย วันนี้โล่งใจมาก โดยที่พีเขารับปากว่าจะย้ายคอมแอร์ดังกล่าวออก
************************
สุรศักดิ์ คงสินธ์ / ธนวัต นาคขำ จ.สมุทรปราการ 089-6955389