ข่าวทั่วไป

ชายวัย 64 ปี เครียด ไม่มีงานทำ ตัดสินใจผูกคอดับคาราวบันไดบ้าน ย่านจอมทอง

ชายวัย 64 ปี เครียด ไม่มีงานทำ ตัดสินใจผูกคอดับคาราวบันไดบ้าน ย่านจอมทอง

วันที่ 27 สิงหาคม 2563 เวลา 16.30 น.

พ.ต.ท.บุญช่วย ร่วมสมัคร สว.สอบสวน สน.บางมด ได้รับแจ้งมีเหตุผู้เสียชีวิตจากการผูกคอ ภายในซอยจอมทอง 3/3 จึงรีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมแพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช และ อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

 

 

เมื่อเจ้าหน้าที่ และ อาสาสมัครไปถึงที่เกิดเหตุ พบว่าเหตุเกิดภายในบ้านพักอาสัยของตนเอง ซอย จอมทอง 3/3 แขวง บางมด เขต จอมทอง จังหวัดกรุงเทพมหานคร พบผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย ใช้เชือกไนล่อนสี เขียว ผูกคอกับราวบันได ทางขึ้นชั้น 3 สวมใส่เสื้อ ยืดโปโลแขนสั้นสีน้ำตาล กางเกงขาสามส่วน สีน้ำตาล ในลักษณะท่ายืน งอเข่าข้างนึง ทราบชื่อต่อมาชื่อ นาย สุนทร ( ขอสงวนนามสกุล ) อายุ 64 ปี

เจ้าหน้าที่ และ อาสาสมัครจึงช่วยกันนำร่างของชายคนดังกล่าวลงมาตรวจสอบบริเวณด้านล่างของตัวบ้าน จากการตรวจสอบเบื้องต้นไม่พบบาดแผลใดๆในร่างกาย นอกจากรอยเชือกที่เป็นผื่นแดงบริเวณลำคอเท่านั้น แล้วจากการตรวจสอบภายในบ้านก็ไม่พบร่องรอยการต่อสู้ใดๆเลย ข้าวของภายในบ้านก็ถูกวางอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อยดี จึงคาดว่าน่าจะตัดสินใจก่อเหตุผูกคอด้วยตนเอง

จากการสอบถามทางอาสาที่ไปถึงที่เกิดเหตุก่อนเป็นคนแรก ได้ให้ข้อมูลเพียงว่า “ญาติบอกว่าผู้เสียชีวิต ไม่ได้ทำงานอะไรเลย ตั้งแต่ มีเหตุโควิด จึงเครียด และ ก็คิดมาก ไปสมัครขับรถแท๊กซี่ เค้าก็ไม่รับเนื่องจาก อายุมากแล้ว ไม่รู้ว่า มาผูกคอตอนไหน แต่เมื่อช่วงเช้า ประมาณ 10 โมง มีบ่นๆว่า อยากตาย ภรรยามาพบว่าผูกคอแล้ว ตอน ช่วงบ่ายโมงกว่าๆ ”

 

เบื้องต้น แพทย์นิติเวช สันนิษฐานการเสียชีวิตจากการขาดอากาศหายใจเป็นเวลานาน เนื่องจากการผูกคอ แต่อย่างไรแล้ว ต้องตรวจสอบหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง ที่สถาบันนิติเวช รพ.ศิริราช จึงมอบหมายให้อาสาสมัครกู้ภัยนำส่ง สถาบันนิติเวช รพ.ศิริราช แล้วจะให้ญาติมาติดต่อขอรับร่างผู้เสียชีวิตมาประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

โชติกา ม่วงใจรักษ์ ผู่สื่อข่าว