ข่าวทั่วไป

เพลิงไหม้โรงงานปั้มเหรียญพระเครื่อง ย่านเทียนทะเล

เพลิงไหม้โรงงานปั้มเหรียญพระเครื่อง ย่านเทียนทะเล

เมื่อเวลา 12:50 น. วันที่ 27 สิงหาคม 2563

ร.ต.อ.อภิชัย สีสังข์ รอง สว. สอบสวน สน.แสมดำ ได้รับแจ้ง เหตุเพลิงไหม้ โรงงานปั้มพระเครื่อง ภายในบ้านเลขที่ 7 (15/285) ซอย เทียนทะเล20 แยก 9 – 1 ถนนบางขุนเทียนชายทะเล แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กรุงเทพมหานคร จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมประสานรถดับเพลิง จากสถานีดับเพลิงบางขุนเทียน สนับสนุนรถดับเพลิงในจุดเกิดเหตุ

 

เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ดับเพลิง เดินทางไปถึงจุดเกิดเหตุ พบว่าที่เกิดเหตุ เป็นลักษณะ เป็นบ้านเดี่ยว สูง 2 ชั้น ประกอบกิจการ โรงงานปั้มพระเครื่อง ต้นเพลิงเกิดขึ้นภายในห้องปั้มพระเครื่อง เพลิงได้ลุกไหม้หมดทั้งห้องปั้มพระ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ใช้น้ำทำการดับ ประมาณ 30 นาที เพลิงจึงสงบ

 

จากการสอบถาม นาง หนูรัตน์ ชัยชาติ อายุ 53 ปี ภรรยาเจ้าของโรงงานที่เกิด ได้ความว่า “ในช่วงเกิดเหตุ ตนกำลังจะต่อตู้เชื่อม เพื่อเชื่อมงานเหล็ก ปรากฎว่าในช่วงที่ต่ออุปกรณ์ไฟฟ้าอยู่นั้น กระแสไฟฟ้าช๊อตและเกิดประกายไฟ ลุกลามไปยัง ผนังห้องปั้มพระเครื่องซึ่งบุด้วยโฟมฟองน้ำ เพื่อกันเสียงรบกวนเพื่อนข้างบ้าน จึงทำให้เพลิงได้ลุกไหม้ลามอย่างรวดเร็วดังกล่าว”

ทั้งนี้ทางพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจนครบาลแสมดำ จะประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้ง ในเบื้องต้น คาดว่าอาจเกิดจากกระแสไฟฟ้าลัดวงจร และทำให้ลุกไหม้ดังกล่าว

โชติกา ม่วงใจรักษ์ ผู้สื่อข่าว กทม.