ข่าวพาดหัวจับกุมลักลอบเข้าประเทศ

จับพม่า 25 คน นอนรอนายหน้าในโกดังร้างริมถนนเพชรเกษม

ข่าว​ ณัฐธภพ​ พันสาย​ / จ.ประจวบคีรีขันธ์​ 0649646443​

จับพม่า 25 คน นอนรอนายหน้าในโกดังร้างริมถนนเพชรเกษม

วันที่ 20 กรกฎาคม 2565 พ.ต.ท.ทวี ภาน้อย ผู้บังคับกองร้อย ตชด.146 เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้ ร.ต.ท.มนตรี ตรีสุวรรณ ผู้บังคับหมวดลาดตะเวน หัวหน้าชุดปฎิบัติการข่าว พร้อมด้วย ด.ต.ดำเนิน คุ้มสา และประสานกำลังจากตรวจคนเข้าเมืองประจวบคีรีขันธ์ ทหารหน่วยเฉพาะกิจจงอางศึก กองกำลังสุรสีห์ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และป้องกันจังหวัด ภายหลังสืบทราบว่ามีชาวต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองหลบซ่อนอยู่ภายในโกดังร้างโรงหล่อคอนกรีต บ้านเนินดินแดง หมู่ 12 ต.ห้วยยาง อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ จึงเข้าตรวจสอบ พบว่าเป็นโกดังร้างลักษณะมีรั้วรอบขอบชิด มีประตูบริเวณทางเข้าออกพื้นที่เป็นรั้วเหล็กไม่ได้ถูกล็อคไว้ ที่หน้าห้องพักมีรองเท้าหลายคู่วางอยู่หน้าประตู พบแรงงานจำนวนมากนอนหลับภายในห้อง โดยใช้กระสอบปุ๋ยปูบนพื้นปูนสำหรับนอน โดยใช้กระเป๋าสัมภาระหนุนศีรษะ


จึงนำตัวมาตรวจสอบพบว่าเป็นชาวเมียนมาร์จำนวน 25 คน เป็นชาย 20 คน หญิง 5 คน ทั้งหมดยอมรับว่าเดินทางเข้ามาในราชอาณาจักรโดยไม่ถูกต้อง เดินทางมาจากเมืองสะกาย เมืองย่างกุ้ง เมืองคะฉิ่น ประเทศเมียนมาร์ โดยลักลอบเข้ามาผ่านช่องทางธรรมชาติ จากนั้นจะมีคนมารับทยอยไปส่งยังจุดพักคอยที่โกดังร้าง ก่อนจะมีนายหน้ามารับไปส่งที่ประเทศมาเลเซีย โดยเสียค่าใช้จ่ายคนละ 20,000 – 30,000 บาท ซึ่งญาติจะโอนให้นายหน้า ต่อเมื่อเดินทางถึงปลายทางเสร็จแล้ว
จึงแจ้งข้อกล่าวหา เป็นบุคคลต่างด้าว(สัญชาติเมียนมา) เดินทางเข้ามาในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต ส่งพนักงานสอบสวน สภ.ห้วยยาง ดำเนินคดีต่อไป