ข่าวทั่วไปข่าวพาดหัว

ลพบุรี 260765 กุศลยิ่งใหญ่ รพ.พระนารายณ์มหาราชได้รับบริจาคอวัยวะและดวงตาให้สภากาชาดไทย ณ ห้องประชุมราชพฤกษ์ชั้น 6 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา โรงพยาบาลพระนารายณ์มหาราช

ลพบุรี 260765 กุศลยิ่งใหญ่ รพ.พระนารายณ์มหาราชได้รับบริจาคอวัยวะและดวงตาให้สภากาชาดไทย
ณ ห้องประชุมราชพฤกษ์ชั้น 6 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา โรงพยาบาลพระนารายณ์มหาราช อำเภอเมืองลพบุรี จังหวัดลพบุรี คณะแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ รพ.พระนารายณ์มหาราช ร่วมให้การต้อนรับครอบครัวผู้เสียชีวิตที่มีความตั้งใจจะบริจาคอวัยวะผู้ป่วยชายไทย อายุ 52 ปี ที่เสียชีวิตจากเส้นเลือดในสมองแตก และมีภาวะสมองตาย

โดยทีมแพทย์จากศูนย์รับบริจาคอวัยวะ สภากาชาดไทย ได้ผ่าตัดนำอวัยวะออกในวันที่ 21 กรกฏาคม อวัยวะที่ได้คือ ตับ ไต 2 ข้าง และดวงตา ซึ่งสภากาชาดไทยจักได้นำอวัยวะและดวงตาของผู้เสียชีวิตไปรักษาผู้ป่วยที่รอรับความช่วยเหลือให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อไป
ทั้งนี้นางวัชราภรณ์ รุ่งสาคร นายกเหล่ากาชาดจังหวัดลพบุรี แพทย์หญิงนุชรินทร์ อักษรศรี ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพระนารายณ์มหาราช เป็นตัวแทนมอบหรีด และเกียรติบัตร เพื่อขอบคุณครอบครัวผู้บริจาคอวัยวะ ที่ได้ทำกุศลครั้งยิ่งใหญ่ เป็นเคสบริจาคอวัยวะลำดับที่ 3 ของ รพ.พระนารายณ์มหาราช ในปีงบประมาณ 2565 ขออนุโมทนาบุญครั้งยิ่งใหญ่ในครั้งนี้ร่วมกัน
กฤษณ์ สนใจ ลพบุรี 0890899090