ข้าราชการไทยข่าวทั่วไปข่าวพาดหัว

กองทัพเรือ สั่งการให้หน่วยต่างๆ จัดกำลังพลร่วมบริจาคโลหิต ช่วยเหลือผู้ประสบเหตุไฟไหม้สถานบันเทิง Mountain B

กองทัพเรือ สั่งการให้หน่วยต่างๆ จัดกำลังพลร่วมบริจาคโลหิต ช่วยเหลือผู้ประสบเหตุไฟไหม้สถานบันเทิง Mountain B


ผู้บัญชาการทหารเรือ ห่วงใยผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ จากเหตุเพลิงไหม้สถานบันเทิง Mountain B พร้อมสั่งการให้หน่วยต่างๆ จัดกำลังพลร่วมบริจาคโลหิต เพื่อให้การช่วยเหลือ และถวายเป็นพระราชกุศลในโอกาส วันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง 12 สิงหาคม 2565
วันนี้ (7 สิงหาคม 2565) พลเรือโท ปกครอง มนธาตุผลิน โฆษกกองทัพเรือ เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์เพลิงไหม้ สถานบันเทิง Mountain B ในพื้นที่อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ซึ่งมีผู้ที่รับบาดเจ็บและเสียชีวิตเป็นจำนวนมาก รวมถึงกำลังพลของกองทัพเรือ ซึ่งในส่วนของผู้ที่รับบาดเจ็บนั้น รายที่มีอาการวิกฤตได้ถูกส่งเข้ามารับการรักษาในกรุงเทพฯ ทั้งที่โรงพยาบาลศิริราช โรงพยาบาลรามาธิบดี และโรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้า กรมแพทย์ทหารเรือแล้ว แต่ส่วนใหญ่ยังคงรักษาตัวอยู่ที่ โรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ กรมแพทย์ทหารเรือ


ทั้งนี้ พลเรือเอก สมประสงค์ นิลสมัย ผู้บัญชาการทหารเรือ ได้มีความห่วงใยต่อผู้ที่รับบาดเจ็บและแสดงความเสียใจ กับครอบครัวของผู้ที่เสียชีวิต พร้อมทั้งสั่งการให้ กรมแพทย์ทหารเรือ ให้การดูแลรักษาผู้ที่ได้รับบาดเจ็บอย่างเต็มกำลังความสามารถ รวมถึงให้หน่วยต่างๆ ของกองทัพเรือ ทั้งในพื้นที่กรุงเทพฯปริมณฑล และสัตหีบ จัดกำลังพลร่วมบริจาคโลหิต ให้แก่โรงพยาบาลต่างๆ ที่ทำการรักษาผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้ เพื่อให้การช่วยเหลือผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ และถวายเป็นพระราชกุศลในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง 12 สิงหาคม 2565
ภาพ/ข่าว สำนักงานโฆษกกองทัพเรือ
นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี รายงาน