ข่าวทั่วไป

สระแก้ว- พิธีเทิดเกียรติอำลาชีวิตราชการทหาร “บิ๊กตู่เล็ก” สระแก้ว-อำลาชีวิตราชการทหาร กองกำลังบูรพาอยู่มากว่า30ปี ท่ามกลางมิตรภาพและดงกระสุนตามแนวชายแดน

สระแก้ว- พิธีเทิดเกียรติอำลาชีวิตราชการทหาร “บิ๊กตู่เล็ก” สระแก้ว-อำลาชีวิตราชการทหาร กองกำลังบูรพาอยู่มากว่า30ปี ท่ามกลางมิตรภาพและดงกระสุนตามแนวชายแดน
ผู้สื่อข่าวรายงาน พลเอกกู้เกียรติ ศรีนาคา รองปลัดกระทรวงกลาโหม พร้อมคณะ เดินทางมากระทำพิธีเทิดเกียรติ และอำลาชีวิตรับราชการทหาร ณ กองบัญชาการกองกำลังบูรพา ตำบลห้วยโจด อำเภอวัฒนานคร จังหวัดสระแก้ว โดยมี พลตรีธราพงษ์ มะละคำ ผู้บัญชาการกองกำลังบูรพา ,พันเอก ชิษณุพงศ์ รอดศิริ รองผู้บัญชาการกองกำลังบูรพา ,นายสุรศักดิ์ ชิงนวรรณ์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรสระแก้ว เขต 3 ,คณะนายทหาร,สื่อมวลชนในพื้นที่และฝ่ายเสนาธิการกองกำลังบูรพา เข้าร่วมพิธีดังกล่าว ซึ่งกองกำลังบูรพาเปรียบเสมือนบ้านอีกหลังหนึ่ง ด้วยเหตุผลที่ว่าหลังจากสำเร็จการศึกษาจากโรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า ได้บรรจุเข้ารับราชการ ตั้งแต่ปี 2527 และปฏิบัติงานตั้งแต่สมัยเป็นผู้หมวด, ผู้กอง และเจริญก้าวหน้าในชีวิตการรับราชการตามลำดับ อยู่ในพื้นที่จังหวัดสระแก้วมาโดยตลอด กว่า 30 ปี. ทำให้มีความคุ้นเคยและผูกพันธ์กับประชาชนและพื้นที่เป็นอย่างยิ่ง จึงได้เดินทางมา ณ ชายแดนเบื้องบูรพา เพื่อย้อนรำลึกถึงความรู้สึกดีๆ ที่ผ่านมา

ทั้งนี้พลเอกกู้เกียรติ ศรีนาคา รองปลัดกระทรวงกลาโหม เป็นที่รักเคารพของทั้งกำลังพลในแต่ละหน่วยตลอดจนกลุ่มพ่อค้าประชาชนในพื้นที่ ด้วยนิสัยส่วนตัวเป็นคนอัธยาศัยดี หรือการทำงานที่ดูแลแนวชายแดนลุยพื้นที่กับลูกน้องฝ่าดงกระสุนกับลูกน้องจนเป็นที่ยอมรับว่าขาลุย และเป็นนักพัฒนาพื้นที่จนเป็นที่ประจักต่อสายตาของประชนชนมาโดยตลอด
“จากนั้น พลเอกกู้เกียรติ ศรีนาคา รองปลัดกระทรวงกลาโหม ประกอบพิธีสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ สักการะพระพุทธมงคลบูรพาสักการะพระบรมรูปพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว สักการะพระบรมรูปสมเด็จพระนเรศวรมหาราช เยี่ยมชมนิทรรศการเกียรติประวัติ ผลงานและความประทับใจ ขณะปฏิบัติราชการสนาม กกล.บูรพา และทักทายสื่อมวลชน กระทำพิธีเทิดเกียรติ ณ ห้องประชุม บก.กกล.บูรพา โดยมี พลตรี ธราพงษ์ มะละคำ ผู้บัญชาการกองกำลังบูรพา กล่าวเทิดเกียรติ เกียรติประวัติและผลงาน ขณะปฏิบัติราชการสนาม ณ กกล.บูรพา มอบของที่ระลึก ให้กับ พลเอก กู้เกียรติ ศรีนาคา รองปลัดกระทรวงกลาโหม จากนั้น กล่าวอำลาชีวิตรับราชการทหาร มอบของที่ระลึกและพบปะสื่อมวลชน บริเวณหน้าป้าย กกล.บูรพาการบันทึกภาพที่ระลึก พบปะกำลังพลและสื่อมวลชนที่คุ้นเคยที่ปฏิบัติหน้าที่สนามชายแดนตลอดมา

นายยุทธนา พึ่งน้อย ผู้สื่อข่าวจังหวัดสระแก้ว