ข่าวทั่วไปข่าวประชาสัมพันธ์ข่าวพาดหัว

นนทบุรี – พ่อเมืองนนท์ เปิดงาน”สตรีนนทบุรี สืบสานผ้าไทย”

นนทบุรี พ่อเมืองนนท์ เปิดงาน”สตรีนนทบุรี สืบสานผ้าไทย”

เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 20 ส.ค.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.ณิชารัตน์ กันต่าย กำนันตำบลบางใหญ่ อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ในฐานะประธานคณะกรรมการพัฒนาสตรีจังหวัดนนทบุรี ได้จัดงาน “สตรีนนทบุรี สืบสานผ้าไทย”เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง 90 พรรษา 12 สิงหาคม 2565 โดยมีนายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผวจ.นนทบุรี นาย นายชุ้น ณัฐเดช กังสุกุล นายอำเภอบางบัวทอง นายกิจก้อง นาคทั่ง นายกเทศมนตรีเมืองบางรักพัฒนา นางกาญจนา เจริญนนทสิทธิ์ นายกเทศมนตรีเมืองบางบัวทอง น.ส.ปรีย์วรา จริยเมโธ ส.อบจ.นนทบุรี น.ส.ศศิประภา ดีรอด ส.อบจ.นนทบุรี และแขกผู้มีเกียรติที่มาร่วมงานอีกมากมาย โดยจัดขึ้นที่อาคารโดมเทศบาลเมืองบางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี

น.ส.ณิชารัตน์ กล่าวว่า วัตถุประสงค์ของการจัดงานในครั้งนี้ 1.เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชน นีพันปีหลวง 2. เพื่อขับเคลื่อนการดำเนินงานของคณะกรรมการพัฒนาสตรี 3.เพื่อณรงค์ให้ใส่ผ้าไทยและสืบสานอนุรักษ์ความเป็นไทย
นอกจากนี้ภายในงานยังจัดให้มีการมอบโล่เกียรติคุณแก่ผู้สนับสนุนการดำเนินงาน กพสจ.นนทบุรี , มอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียนที่คณะกรรมการพัฒนาสตรีจังหวัดนนทบุรีคัดเลือก จำนวน 6 ทุน ทุนละ 1,600 บาท อีกด้วย

นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผวจ.นนทบุรี กล่าวว่า คณะกรรมการพัฒนาสตรีจังหวัดนนทบุรี มีบทบาทในการส่งเสริมให้สตรีจังหวัดนนทบุรีได้เข้ามามีส่วนร่วมในการพัฒนาศักยภาพตนเองโดยกระตุ้นให้สตีมีความคิดริเริ่ม ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ มีความกระตือรือร้น มีความเชื่อมั่นในตัวเองสามารถช่วยตนเองและครอบครัวได้ ตลอดจนเป็นแกนนำในการคิด ตัดสินใจ วางแผน แก้ไขปัญหาชุมชนและการพัฒนาสตรี และสืบสานอนุรักษ์ผ้าไทยให้เกิดประสิทธิภาพและประโยชน์สูงสุด ต่อไป

นอกจากนี้หัวหน้าส่วนราชการนำโดย ผู้ว่าฯ รองผู้ว่าทั้ง 3 ท่าน ร่วมเดินแบบในชุดผ้าไทย และชมการร้องเพลงสดๆของ นันทิดา แก้วบัวสาย นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรปราการ อดีตนักร้องชื่อดังซึ่งปัจจุบันผันตัวเองเป็นนักการเมืองท้องถิ่น

สาโรจน์ สว่างศรี / นนทบุรี