ข่าวทั่วไป

โซเซียลแห่แชร์คลิป ลุงวัย 59 ปี ร้องเพลงฝรั่งเดินขายน้ำส้มหาดดงตาลจอมเทียน สร้างรายได้

แชร์คลิป ลุงวัย 59 ปี ร้องเพลงฝรั่งเดินขายน้ำส้มหาดดงตาลจอมเทียน สร้างรายได้
จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่งชื่อว่า Pisit Hongsakornprasert ได้โพสคลิปมีความยาว 27 วินาที พร้อมกับโพสต์ข้อ ความ ขายน้ำส้มแบบเดิมๆ โลกไม่จำ555 ชื่นชมคุณลุงจริงๆ ครับกับวิธีการขายที่แหวกแนวไม่เหมือนใคร #หาดดงตาล #พัทยา #ช่วยกันอุดหนุนคุณลุงด้วยนะครับ หลังจากนั้นก็มีการกดไลค์ กดแชร์ คลิปดังกล่าวออกไปเป็นจำนวนมาก บางคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นและชื่นชมในการขายน้ำส้ม ด้วยข้อความ ลูกคอดีมาก โอ๊ยชอบๆ กิ๊ฟเก๋
ล่าสุดวันนี้ 30 ส.ค.63 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยัง หาดดงตาล จอมเทียน เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ไปพบกับคุณลุงขายน้ำส้ม ทราบชื่อนายมนตรี เลื่อมแสง (ลุงหนู) เดินร้องเพลงพร้อมกับขายน้ำส้มเดินขายไปตามชายหาดดงตาล ชายหาดจอมเทียนต่างทำให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศต่างได้ยินเสียงร้องเพลงต่างชื่นชอบและได้อุดหนุนน้ำส้มของคุณลุง ซึ่งน้ำส้มที่นาย นายมนตรี เลื่อมแสง(ลุงหนู) ขายขวดละ 20 บาท 3 ขวด 50 บาท ซึ่งนายมนตรี (ลุงหนู) จะเดินขายตั้งแต่ชายหาดดงตาล ไปยังชายหาดจอมเทียน โดยจะขายตั้งแต่เวลา 14.00 -18.00 น. โดยเดินขายน้ำส้มเป็นประจำทุกวัน เพื่อนำรายได้ไปเลี้ยงครอบครัว

 

 

นาย นายมนตรี เลื่อมแสง (ลุงหนู) อายุ 59 ปี กล่าวว่า ปรกติตนมาขายน้ำส้มที่บริเวณชายหาดตนก็จะมีการร้องเพลงตนก็ได้ใช้เทคนิคการขายน้ำส้ม โดยการร้องเพลงภาษาอังกฤษ แต่บังเอิญวันนั้นมีลูกค้าท่านหนึ่งได้ร้องเพลงตอบโต้กับตน ซึ่งตนในฐานะที่เป็นนักขายหรือพ่อค้าก็เลยร้องเพลงตอบกันไป ตอบกันมา ทำให้นักท่องเที่ยวสนใจและซื้อน้ำส้มของตน ซึ่งส่วนมากลูกค้าจะชอบตนเดินขายและร้องเพลงไปด้วย เพราะนักท่องเที่ยวคงเห็นว่าแตกต่างกับคนที่มาขายของคนอื่นๆ ตนไม่ใช่นักร้องแต่อย่างใด ตนแค่ชื่นชอบการร้องเพลงก็เลยนำมาใช้เป็นเทคนิคเพื่อดึงดูดลูกค้าให้มาซื้อน้ำส้มของตนเท่านั้นเอง ตนอยากเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวชายหาดจอมเทียน หาดดงตาล เพราะมีชายหาดที่สวยและบรรยายที่ดี ซึ่งนักท่องเที่ยวท่านใดที่มาเที่ยวชายหาดจอมเทียนก็อย่าลืมมาอุดหนุนน้ำส้มของตนด้วยนะครับ
นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี ก012 ชลบุรี 0909535645