ข่าวทั่วไป

เถ้าแก่หายไปตั้งแต่เย็นวันเสาร์ มาพบอีกที ตกลิฟท์ดับคาลิฟท์ขนของ ย่านพลับพลาไชย

เถ้าแก่หายไปตั้งแต่เย็นวันเสาร์ มาพบอีกที ตกลิฟท์ดับคาลิฟท์ขนของ ย่านพลับพลาไชย

วันที่ 30 ส.ค.63 เวลา 22.00 น.

พ.ต.ท.ภัชชภณ สุประดิษฐ สว.สอบสวน สน.พลับพลาไชย 2 ได้รับแจ้งมีเหตุคนตกลิฟท์ ถนนทรงวาด จึงรีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมแพทย์นิติเวช รพ.ตำรวจ อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

 

เมื่อเจ้าหน้าที่และอาสาสมัครไปถึงที่เกิดเหตุเป็นอาคาร อยู่ในตรอกสะพานญวน แขวงสัมพันธ์วงศ์ เขตสัมพันธ์วงศ์ กรุงเทพมหานคร พบผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย อยู่บนหลังคาลิฟท์บริเวณชั้นที่ 2 แต่ลิฟท์จอดอยู่ชั้นที่ 1 อาคารนี้มี 8 ชั้น ชั้นที่ 1-4 ใช้เก็บของ ชั้น 5 เป็นแผนกบัญชี ชั้นที่ 6 เป็นสำนักงานของเถ้าแก่ ชั้น 7-8 เก็บของ ผู้เสียชีวิต สวมใส่เสื้อสีน้ำเงิน กางเกงขาสั้นสีฟ้า แต่ไม่ทราบว่า ตกมาจากชั้นไหน เพราะประตูล๊อคจากด้านนอก ทราบชื่อผู้เสียชีวิตต่อมา ชื่อ นายสรานุวัฒน์ ( ขอสงวนนามสกุล ) อายุ 57 ปี

สอบถามจากคุณนพรัตน์ ( ขอสงวนนามสกุล ) อายุ 51 ปี เป็นพนักงานของที่นี่ บอกเล่าว่า “โทรมาหา ว่าให้ไปทำงานที่ สีลม ซอย 12 เฮียอีกคนที่เป็นเถ้าแก่ที่นี่ ก็อยู่ที่นั่นแล้ว แต่เฮียคนนี้ ยังไม่ได้ไป โทรหาก็ไม่ติด เฮียคนนี้ก็ไม่เจอกันเลยนะตั้งแต่วันเสาร์เย็น มีพี่อีกคนบอกว่า ทำงานกันตามปกติ จน 5 โมงกว่าๆ แล้ว จึงตะโกนบอก เฮียเอากุญแจไว้มั้ย เฮียตะโกนกลับมาว่า ล๊อคไปเลยเดี๋ยวเฮียไปเปิดเอง”

 

เบื้องต้น แพทย์นิติเวช สันนิษฐานการเสียชีวิตว่าเกิดจากการตกลงไปและถูกบีบกดทับจากช่องลิฟท์สำหรับขนของ ทำให้มีบาดแผลฉกรรจ์ขนาดใหญ่ที่ช่วงหัวเข่าข้างซ้าย และบริเวณใบหน้า มีร่องรอยการบีบรัด แต่อย่างไรแล้วต้องส่งมอบให้กู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง นำส่งสถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงอีกครั้ง ก่อนจะให้ญาติมาติดต่อขอรับร่างผู้เสียชีวิตไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป ส่วนสาเหตุการตกลงมาเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องตรวจสอบดูสถาพแวดล้อม สอบถามจากผู้ที่เกี่ยวข้องระหว่างเกิดเหตุ และตรวจสอบจากกล้องวงจรปิด จนทราบว่าเมื่อวันเสาร์ เวลา 16.38 น. เห็นว่าผู้เสียชีวิตอยู่ที่ชั้น 6 เดินไปปิดไฟหมดทั้งชั้น แล้วเดินไปที่ลิฟท์ ซึ่งเดินก้าวขาเข้าไปเลย ในขณะที่ไม่มีลิฟท์อยู่ จึงทำให้ตกลงมาเสียชีวิต คาดว่าเกิดจากความประมาทของตัวผู้เสียชีวิตเอง ที่ปิดไฟหมดก่อนที่จะลงลิฟท์โดยไม่ทันเห็นว่าไม่มีลิฟท์อยู่ จึงก้าวขาเข้าไป แล้วก็ตกลงมาจากชั้นที่ 6 จึงทำให้เกิดเหตุสลดดังกล่าว

โชติกา ม่วงใจรักษ์ ผู้สื่อข่าว กทม.