ข่าวทั่วไป

ด่วน ! คนร้าย ใช้อาวุธปืนสงครามดักซุ่มยิงรถยนต์หุ้มเกราะ ของรองผู้การตำรวจนราธิวาส

คนร้าย ใช้อาวุธปืนสงครามดักซุ่มยิงรถยนต์หุ้มเกราะ ของรองผู้การตำรวจนราธิวาส ที่บนสาย 4066 รอยต่อระหว่างม.4 บ้านบูกาสะนอ ต.ตะปอเยาะ อ.ยี่งอ จ.นราธิวาส และบ้านยือราแป ต.สุวารี อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส โชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

 

วันที่ 31 ส.ค. 63 ร.ต.อ.โทติวิทย์ แสงจันโท รองสว.(สอบสวน) สภ.รือเสาะ จ.นราธิวาส ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้อาวุธปืนสงครามดักซุ่มยิงรถยนต์หุ้มเกราะ ของรองผู้การตำรวจนราธิวาส ที่บนสาย 4066 รอยต่อระหว่างม.4 บ้านบูกาสะนอ ต.ตะปอเยาะ อ.ยี่งอ จ.นราธิวาส และบ้านยือราแป ต.สุวารี อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ พล.ต.ต.นรินทร์ บูสะมัญ ผบก.ภ.จว.นราธิวาส พ.อ.ทรงเดช สุกนุ้ย ผบ.ฉก.ทพ.46 พ.จ.ท.จรัญ สินทะเกิด พันจ่ากองร้อยทหารพรานนาวิกโยธินที่ 6 พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด หน่วยปฏิบัติการพิเศษ กองกำกับการตำรวจภูธร จ.นราธิวาส เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารฝ่ายปกครองจำนวนหนึ่ง รุดเดินทางไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุ ริมถนนสาย 4066 รอยต่อระหว่างม.4 บ้านบูกาสะนอ ต.ตะปอเยาะ อ.ยี่งอ จ.นราธิวาส และบ้านยือราแป ต.สุวารี อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส

 


จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบที่บริเวณริมถนนช่วงขาขึ้นไปพื้นที่ อ.รือเสาะ มีร่องรอยกระสุนบนพื้นถนนสาย4066 สาย 4066 รอยต่อระหว่างม.4 บ้านบูกาสะนอ ต.ตะปอเยาะ อ.ยี่งอ จ.นราธิวาส และบ้านยือราแป ต.สุวารี อ.รือเสาะ จ.นราธิวาสและพบร่องรอยคนร้ายใช้พื้นที่ซุ่มเพื่อโจมตีบริเวณเนินเขาริมถนนบริเวณทางโค้ง เพื่อหวังสังหารเจ้าหน้าที่ นอกจากนี้พบปลอกกระสุนขนาด 5.56 มิลลิเมตร ตกในที่เกิดเหตุมากกว่า 50 ปลอก คาดว่าคนร้ายมีไม่ต่ำกว่า 10 คน รวมถึงคนดูต้นทาง ซึ่งเป็นพงหญ้าบนเชิงเขาริมถนนสาย 4066 จำนวน 5จุด ที่คนร้ายใช้เป็นจุดดักซุ่มยิงใส่ รถยนต์ HILUX REVO 4ประตู 4 สีดำ ของพ.ต.อ.ธวัชชัย ดุกสุกแก้ว รอง ผบก.ภ.จว.นราธิวาส จนทำให้รถยนต์กระบะถูกกระสุนปืน ได้รับความเสียหายทั้งคัน ส่วน พ.ต.อ.ธวัชชัย ดุกสุกแก้ว รอง ผบก.ภ.จว.นราธิวาส และเจ้าหน้าที่โดยสารมาทั้งหมด 4 นาย โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ ก่อนขับรถที่ถูกยิงเสียหายอย่างหนักล้อหน้าข้างซ้าย ขับมาถึงกองร้อยทหารพรานนาวิกโยธินที่ 6 บ้านบูกาสะนอ ม.4 ต.ตะอเยาะ อ.ยี่งอ จ.นราธิวาส ซึ่งอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 2.5 กิโลเมตร เพื่อขอความช่วยเหลือ
หลังจากนั้น พ.จ.ท.จรัญ สินทะเกิด พันจ่ากองร้อยทหารพรานนาวิกโยธินที่ 6 นำกำลัง 2 ชุดปฏิบัติการณ์เข้าพื้นที่เพื่อปิดล้อมสกัดกั้นคนร้าย ไล่ล่า แต่คนร้ายได้ความชำนาญในพื้นที่หลบหนีไปได้

ด้านพล.ต.ต.นรินทร์ บูญสะมัญ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนราธิวาส ระบุว่า ก่อนเกิดเหตุ พ.ต.อ.ธวัชชัย ดุกสุกแก้ว รอง ผบก.ภ.จว.นราธิวาส เดินทางกลับจากฝึกที่จังหวัดยะลา ก่อนคนร้ายซุ่มยิง เบื้องต้นไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ แต่รถได้รับความเสียหาย ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดี เพื่อลอบดักสังหารเจ้าหน้าที่รายวัน

ข่าว.ซาการียา ดอเลาะ จ.นราธิวา