ข้าราชการไทยข่าวพาดหัวจิตอาสา

ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงรายจัดกิจกรรม “จิตอาสาพัฒนาแหล่งน้ำและปรับพื้นที่เตรียมทำโครงการบ้านนี้มีรัก ปลูกผักกินเอง” เราทำความดี ด้วยหัวใจ เฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง

ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงรายจัดกิจกรรม “จิตอาสาพัฒนาแหล่งน้ำและปรับพื้นที่เตรียมทำโครงการบ้านนี้มีรัก ปลูกผักกินเอง” เราทำความดี ด้วยหัวใจ เฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง

นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย พร้อมด้วย พลตำรวจตรี ยุทธชัย พัวประเสริฐ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย พลตรี สัชฌาการ คุณยศยิ่ง ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 37 นำวิทยากรจิตอาสา 904 วปร. และประชาชนจิตอาสาพระราชทาน ทั้งหน่วยงานในสังกัดตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย และหน่วยงานราชการในพื้นที่จังหวัดเชียงราย ร่วมกิจกรรม “จิตอาสาพัฒนาแหล่งน้ำและปรับพื้นที่เตรียมทำโครงการบ้านบ้านนี้มีรัก ปลูกผักกินเอง” เราทำความดี ด้วยหัวใจ เพื่อเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 12 สิงหาคม 2563 เมื่อเช้าวันพุธที่ 26 สิงหาคม 2563 ที่บริเวณภายในโครงการตำรวจพันธุ์ดี หมู่ที่ 6 บ้านหัวดอย ตำบลท่าสาย อำเภอเมืองเชียงราย

โดยกิจกรรมประกอบด้วย ประธานในพิธีนำหน่วยพระราชทาน และประชาชนจิตอาสา กล่าวคำปฏิญาณพร้อมกัน และร่วมกันปลูกพันธุ์ไม้พระราชทาน ปรับพื้นที่เตรียมทำโครงการบ้านนี้มีรัก ปลูกผักกินเองและกำจัดวัชพืช ซึ่งพื้นที่ดังกล่าวเป็นโครงการตำรวจพันธุ์ดีของตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย โดยใช้พื้นที่ของหน่วยปฏิบัติการพิเศษ ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย จำนวน 30 ไร่ จาก 168 ไร่ในการดำเนินการ โดยแบ่งพื้นที่ในการทำโครงการเป็นทั้งหมด 4 โซน และจัดพื้นที่สำหรับเพาะปลูกชนิดต่าง ๆ การเพาะเลี้ยงไก่ เลี้ยงปลา จำนวน 7 พื้นที่

 

โดยได้มีการนำพันธุ์ผักที่ได้รับพระราชทานกว่า 10 ชนิด มาเพาะปลูก เพื่อสนองพระราชดำริของ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เมื่อครั้งเสด็จพระราชดำเนินมาทรงตรวจเยี่ยมโครงการตำรวจพันธุ์ดี ของตำรวจภูธรภาค 5 ในระหว่างวันที่ 24-27 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ผ่านมา

ซึ่งได้มีการส่งเสริมต่อยอดเพื่อสร้างสวัสดิการให้กับครอบครัวของตำรวจ ลดรายจ่าย สร้างรายได้ และเป็นศูนย์การเรียนรู้ให้กับตำรวจทุกหน่วยและประชาชนให้เข้ามาศึกษาเรียนรู้ และได้มีส่วนร่วมกับโครงการอีกด้วย

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงราย

ผู้สื่อข่าวทั่วไทยนิวส์ รายงาน โทร.0816888600