ข่าวทั่วไป

ปทุมธานี นายกแจ็สร่วมนายก ทต.ลำลูกกาลุยน้ำเน่าแจกถุงยังชีพถึงมือผู้ป่วยติดเตียง20ครอบครัว

ปทุมธานี นายกแจ็สร่วมนายก ทต.ลำลูกกาลุยน้ำเน่าแจกถุงยังชีพถึงมือผู้ป่วยติดเตียง20ครอบครัว
เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 22 กันยายน 2565 ที่ชุมชนสันติสุข คลอง 8 ตำบลลำลูกกา อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี องค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานีร่วมกับเทศบาลตำบลลำลูกกา แจกถุงยังชีพช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม โดยมี พลตำรวจโทคำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี พร้อมด้วย นายสิระพงษ์ สิริโพธินันท์ รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี นางรุจศลักษณ์ ธูปกระจ่าง ตั้งวงษ์เลิศ เลขานุการนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี และ นายยงยุทธ มั่นบุปผชาติ นายกเทศมนตรีตำบลลำลูกกา ลงพื้นที่มอบถุงยังชีพให้กับประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากเหตุอุทกภัยทั้งยังมีผู้ป่วยติดเตียงอาศัยอยู่กว่า 20 ครัวเรือน ที่มีระดับน้ำประมาณ 1 เมตรที่เป็นน้ำขังมานานและมีสีดำเน่าเสียมีกลิ่นเหม็นสุงประมาณ1 เมตร ต้องเดินลุยน้ำอย่างทุลักทุเล เนื่องจากเรือและรถไม่สามารถเข้าได้

ด้าน นางลำดวน อาเก็บ อายุ 76 ปี เปิดเผยว่า ตนเองอาศัยอยู่กับลูกหลาน รวม 4 ครัวเรือน บ้านที่อาศัยจะอยู่ริมคลองส่งน้ำคลอง 8 ซึ่งจะได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมโดยตรง โดยก่อนหน้านี้ระดับน้ำเน่าสูงเกือบ 1 เมตร แต่ตอนนี้ระดับน้ำลดลงมาบ้างแล้วแต่ก็ยังถือว่าท่วมสูงอยู่ และเริ่มส่งกลิ่นเน่าเหม็นแล้วหลังจากที่ท่วมขังมากว่า 2 อาทิตย์ ซึ่งตนเองได้รับความลำบากมาก เพราะตนเองเป็นผู้ป่วยอัมพาตไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้ ต้องอาศัยลูกหลานช่วยเหลือ ในวันนี้ตนเองดีใจมากที่ทาง พลตำรวจโท คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี และนายยงยุทธ มั่นบุปผชาติ นายกเทศมนตรีตำบลลำลูกกา เข้ามาช่วยเหลือมอบถุงยังชีพให้ในวันนี้ พร้อมยังรับปากจะหาทางช่วยเหลือในการเร่งลดระดับน้ำที่ท่วมขังอีกด้วย
ส่วน พลตำรวจโท คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี กล่าวว่า ตนเองได้ลงพื้นที่ และสอบถามไปยังนายกเทศมนตรี นายก อบต. ต่างๆในพื้นที่จังหวัดปทุมธานี เพื่อสอบถามถึงพื้นที่ หรือชุมชนที่ยังได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมอยู่ ซึ่งทาง นายยงยุทธ มั่นบุปผชาติ นายกเทศมนตรีตำบลลำลูกกา ได้ประสานมาว่ายังมีชุมชนในพื้นที่เทศบาลตำบลลำลูกกา ได้รับผลกระทบอยู่ จึงได้ร่วมกันลงพื้นที่เพื่อรับทราบถึงปัญหาและหาทางช่วยเหลือ เพราะพื้นที่เทศบาลตำบลลำลูกกา ถือว่าเป็นพื้นที่ๆ ได้รับผลกระทบเยอะมากพอสมควรเพราะเป็นพื้นที่รอยต่อกับ กรุงเทพมหานคร ทำให้จะต้องเป็นพื้นที่รองรับน้ำก่อนเข้ากรุงเทพมหานคร.