ข่าวทั่วไป

โจรใจบาปทุบได้กระทั่งรถหลวงพ่อหวังโขมยทรัพย์แต่แห้ว

โจรใจบาปทุบได้กระทั่งรถหลวงพ่อหวังโขมยทรัพย์แต่แห้ว
เมื่อเวลาประมาณ 15.30 น.วันที่ 2 กันยายน 2563 ร.ต.อ.อาทิตย์ บุตรละคร ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองประจวบ ได้รับแจ้งเกิดเหตุรถยนต์เจ้าอาวาสวัดเกาะหลักถูกคนร้ายงัดกระจกแตกได้รับความเสียหาย เหตุเกิดบริเวณอาคารเก็บของด้านหลังหอฉันท์หลังเก่า ภายในวัดเกาะหลัก พระอารามหลวง เขตเทศบาล อำเภอเมืองประจวบ หลังได้รับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบแล้วพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ ชุดสายตรวจรถยนต์ รถจักรยานยนต์ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน และชุดตรวจพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ


ไปถึงพบพระเมธีคุณาภรณ์ เจ้าอาวาสวัดเกาะหลัก พระครูวิสุทธิ์ ธรรมโสภิต ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดเกาะหลัก พร้อมด้วยพระลูกวัด และคนขับรถยืนรอให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และพาไปดูจุดเกิดเหตุ ซึ่งอยู่บริเวณด้านหลังหอฉันท์หลังเก่า เป็นอาคารชั้นเดียว มีประตูรั้วเหล็ก และหน้าต่างปิดมิดชิด ซึ่งใช้เก็บสัมภาระ เช่น โต๊ะ เก้าอี้ และใช้จอดรถเจ้าอาวาส โดยพบรถแวน 4 ประตู ยี่ห้อ Chevrolet สีดำ ทะเบียน กฉ 3521 ประจวบ ถูกงัดหรือทุบที่บริเวณกระจกท้ายรถด้านขวาจนแตกเสียหาย และที่มือจับประตูฝั่งคนขับถูกงัดจนหลุดออก แต่ไม่สามารถเปิดเข้าไปข้างในได้ และไม่มีทรัพย์สินสูญหาย โดยที่บริเวณใกล้เคียงกับตัวรถพบมีกรรไกร และไขควง ซึ่งคาดว่าเป็นของคนร้ายวางอยู่ นอกจากนี้ยังมีร่องรอยลายนิ้วมือ จากฝุ่นที่เกาะบริเวณกองเก้าอี้ที่วางใกล้กับหน้าต่าง และตัวรถซึ่งคาดว่า เป็นของคนร้ายติดอยู่ และคาดว่าเป็นเส้นทางที่คนร้ายงัดแล้วเข้ามาด้านใน

 


พระเมธีคุณาภรณ์ เจ้าอาวาสวัดเกาะหลัก เปิดเผยว่า คนขับรถของวัดได้ขับรถเข้ามาจอดเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 31 สิงหาคมที่ผ่านมา จากนั้นเมื่อวานนี้(วันที่ 1 ก.ย.63) อาตมาเห็นหน้าต่างเปิดออกทิ้งไว้จึงได้ไปนำค้อนกับตะปูมาตอกปิดไว้ให้แน่นเหมือนบานอื่นๆ แต่ก็ไม่ได้เอะใจอะไรและไม่ได้เข้าไปตรวจเช็คดูรถ จนมาช่วงบ่ายวันนี้คนขับรถไปบอกว่ารถโดนทุบหรืองัดจนกระจกแตก จึงได้มาดูและโทรแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ โดยส่วนตัวสงสัยคนร้ายน่าจะเป็นวัยรุ่นหัวขโมย หรือวัยรุ่นติดยาเสพติดในพื้นที่ละแวกใกล้เคียง และเข้า-ออกวัดเป็นประจำ หรืออาจจะเป็นเจ้าหน้าที่บางรายภายในวัดที่ทางมติของวัดเห็นชอบให้ออกจากวัด อาจมาระบายความแค้นส่วนตัวก็เป็นได้ อย่างไรก็ดีทางวัดมีกล้องวงจรปิดติดตั้งไว้มากกว่า 30 ตัว ซึ่งจะต้องรอให้เจ้าหน้าที่ทยอยทำการตรวจสอบต่อไป
ด้านนายไพรัช โรจน์เจริญ อายุ 71 ปีซึ่งเป็นคนขับรถของเจ้าอาวาส เล่าว่า ก่อนหน้านี้ตนได้ขับรถไปชนเสาจนบังโคลนหน้ารถซ้ายได้รับความเสียหายเมื่อวันที่ 19 สิงหาคมที่ผ่านมา และได้ขับรถเข้ามาจอดไว้เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 31 สิงหาคม และนำผ้าคลุมไว้ตามปกติ จนช่วงบ่ายของวันนี้ตนกำลังจะนำรถไปศูนย์เพื่อเคลมประกันรอยเฉี่ยวชนให้กับหลวงพ่อ จึงมาพบว่ารถถูกทุบหรืองัดจนกระจกแตกเสียหาย และภายในรถไม่มีทรัพย์สินใดให้สูญหาย

 

พิสิษฐ์รื่นเกษมข่าวจังหวัดประจวบคีรีขันธ์โทร 099 339 6444