ข่าวทั่วไป

พะเยา – “เฉลิมศรี” ศิลปินใจบุญ ลูกศิษย์เฉลิมชัย เปิดประมูลภาพ สีน้ำมัน ช่วยเหลือผู้ป่วยติดเตียง

พะเยา – “เฉลิมศรี” ศิลปินใจบุญ ลูกศิษย์เฉลิมชัย เปิดประมูลภาพ สีน้ำมัน ช่วยเหลือผู้ป่วยติดเตียง

วันนี้( 3 กันยายน 2563) เวลา 10.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ที่ใช้เฟซบุ๊คชื่อ “Joey Chalermsri” ได้เปิดประมูลภาพ ผลงานชื่อ “รอฟ้า หลังฝน” โดยใช้เทคนิคการวาด สีน้ำมันบนแคนวาส ขนาด 40×50 ซม.ปี 2563 โดยเจ้าของผลงานจะนำเงินที่ได้จากการประมูลทั้งหมดไปช่วยเหลือผู้ป่วยติดเตียงรายหนึ่งซึ่งไม่สามารถ เคลื่อนไหวร่างกายได้มาเป็นเวลากว่า 28 ปี
ผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่ไป วัดห้วยเกี๋ยง บ้านห้วยเกี๋ยง ต.ห้วยยางขาม อ.จุน จ.พะเยา พบ น.ส.เฉลิมศรี ชัยมงคล อายุ 53 ปี ซึ่งเป็นลูกศิษย์ อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ สาขาทัศนศิลป์(จิตกรรม) น.ส.เฉลิมศรี เผยว่า ตนเองได้เรียนศิลปะการวาดภาพและเทคนิคต่างๆ กับ อ.เฉลิมชัย เมื่อปี พ.ศ.2556 และมีผลงานในการวาดภาพต่างมากมาย เช่น การแสดงผลงานของตนเองพร้อมเหล่าศิลปินใน “ขัวศิลปะ” สำหรับแสดงงานและส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม และร่วมวาดภาพ เหตุการณ์ช่วย 13 ชีวิต ทีมหมูป่า ที่เกิดขึ้นในถ้ำหลวงนี้ ที่กระฉ่อนไปทั่วโลก ก็จัดแสดงอยู่ที่ “ขัวศิลปะ” (Art Bridge) ซึ่งเป็นห้องแสดงศิลปะเอกชนใน จ.เชียงราย และผลงานการวาดภาพจิตรกรรมฝาผนังให้กับวัดมากมายในประเทศไทย รวมไปถึงวัดห้วยเกี๋ยง แห่งนี้อีกด้วย ซึ่งก็เป็นฝีมือและผลงานของตนเองทั้งในและนอกอุโบสถนี้

OLYMPUS DIGITAL CAMERA
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

โดยส่วนตัวนั้นตนเองชอบวาดรูปธรรมชาติ โดยเฉพาะรูปเมฆบนท้องฟ้านั้นจะชอบวาดเป็นพิเศษ ซึ่งรูป “รอฟ้า หลังฝน” แต่แรกตนเองจะวาดรวมชุดเพื่อนำไปจำหน่ายเป็นค่าใช้จ่ายในครอบครัว แต่เมื่อได้ทราบว่า น้องพร ( นิรมล ธาดาจันทน์ อายุ.45.ปี) ได้รับอุบัติเหตุเมื่อปี 2535 พร้อมกับพ่อแต่พ่อเสียชีวิต น้องรอดแต่ก็ไม่สามารถเคลื่อนไหวร่างกายได้มาเป็นเวลากว่า 28 ปี โดยตุลาคมที่จะถึง ก็จะครบ 29 ปี ที่แม่ต้องทำงานดูแลเพียงผู้เดียวมาตลอด ด้วยการทำนา และขุดหน่อไม้ขาย และเย็บผ้าพร้อมกับดูแลน้องไปด้วยโดยตอนนี้แม่ของน้องได้ป่วยมาสักระยะหนึ่งไม่สามารถทำงานได้ เนื่องจากทำงานหนักมาตลอด จึงต้องการประมูลผลงานเพื่อจะได้นำเงินมาช่วยเหลือเบื้องต้นดังกล่าว
ผลงานชิ้นนี้เป็นหนึ่งในงานที่เขียนสำหรับรวมชุดเมฆ และท้องฟ้า สีสันและจังหวะลีลาของเมฆที่คนวาดหลงใหลเฝ้าดู วันนี้จึงต้องการนำผลงานชิ้นนี้มาประมูลเพื่อเป็นช่วยค่าใช้จ่ายในการรักษาตัวและซื้อผ้าอ้อมผู้ใหญ่ นมจืด สิ่งของจำเป็น และซื้ออุปกรณ์มาทำที่ให้น้องให้ได้ทำกายภาพ จะได้แบ่งเบาภาระการใช้กำลังของแม่น้องได้บ้าง ผลงานจะส่งฟรีไปให้ผู้ที่ชนะการประมูลโดยตรงนะคขอรับรองว่า เป็นจริงทุกประการ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

โดยขอราคาเริ่มต้นที่ 3,500 บาท สามารถประมูล ณ ตอนนี้ถึง2ทุ่ม วันที่ 3 กันยายน 2563 ปิดประมูลเสร็จขอให้ผู้ชนะการประมูลโอนเงินผ่านหมายเลขบัญชีตามด้านล่างนี้ ธนาคาร ทหารไทย TMB กรุงไทย ชื่อ บัญชี : เฉลิมศรี ชัยมงคล หมายเลข บัญชี: 364-2-719-466 เริ่มประมูลได้ตอนนี้จนถึง 2 ทุ่ม ของวันที่ 3 กันยายน 2563 ถึงเวลานี้ 12.00น.ราคาประมูลอยู่ที่8,000บาทแล้ว
(ภาพ/ข่าว สราวุธ ตั้งประเสริฐ พะเยา )

OLYMPUS DIGITAL CAMERA
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

OLYMPUS DIGITAL CAMERA