ข่าวทั่วไป

พบร่างชายปริศนาโผล่ลอยในคลองผดุงกรุงเกษม

พบร่างชายปริศนาโผล่ลอยในคลองผดุงกรุงเกษม

วันที่ 3 ก.ย.63 เวลา 20.00 น. ร.ต.ท.ชาญวิทย กฤติยาเมธากุล รอง สว.สอบสวน สน.พลับพลาไชย 2 ได้รับแจ้งมีคนพบศพลอยน้ำภายในคลองผดุงกรุงเกษม จึงรีบรุดไปตรวจสอบพร้อม อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

เมื่อเจ้าหน้าที่และอาสาสมัครไปถึงที่เกิดเหตุ บริเวณแยกหัวลำโพง แขวงมหาพฤฒาราม เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร พบศพเป็นชาย 1 รายลอยคว่ำหน้าอยู่ในคลอง อาสาจึงใช้เชือกผูกแล้วลากนำขึ้นมาด้านบน สวมใส่เสื้อยืดสีเทา กางเกงยีนส์ขายาว ไม่พบเอกสารติดต่อ

สอบถามจาก ลุงขายพวงมาลัย บริเวณนี้ ชื่อ นาย สมควร ก่อแก้ว อายุ 65 ปี เป็นคนพบผู้เสียชีวิตลอยน้ำ เล่าว่า “ผมขายพวงมาลัยอยู่บริเวณนี้ พอดี เห็นอะไรแว๊ปๆ โผล่ลอยขึ้นมา เลยเดินไปดูใกล้ ๆ เห็นเป็นรูปร่างคล้ายคน คิดในใจ เป็นตุ๊กตาหรือป่าว มองดูทั่วๆ เห็นรอยสัก เริ่มแน่ใจล่ะ ว่าใช่คนแน่ จึงไปตามอาสามูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ที่อยู่ใกล้ให้มาช่วยดูให้ แล้วผมก็ไปซื้อดอกไม้ที่ ปากคลองตลาด”

 

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจมอบให้อาสากู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งนำร่างส่งโรงพยาบาลตำรวจ ชันสูตร และจะตรวจสอบจาก สถานีตำรวจพื้นที่ต่างๆ ว่ามีใครมาแจ้งคนหายไว้หรือเปล่า หากท่านใดสงสัยจะเป็นญาติตน หรือคนรู้จักให้มาขอดูได้ที่โรงพยาบาลตำรวจ

โชติกา ม่วงใจรักษ์ ผู้สื่อข่าว กทม.