ข่าวทั่วไป

พะเยา – ปิดประมูลภาพ “ รอฟ้า หลังฝน “ ของ เฉลิมศรี ชัยมงคล ด้วยราคา 15,000บาท เตรียมส่งมอบสิ่งของและจัดทำราวกายภาพบำบัดให้

พะเยา – ปิดประมูลภาพ “ รอฟ้า หลังฝน “ ของ เฉลิมศรี ชัยมงคล ด้วยราคา 15,000บาท เตรียมส่งมอบสิ่งของและจัดทำราวกายภาพบำบัดให้
วันนี้ ( 3 กันยายน 2563 ) จากกรณีที่ น.ส.เฉลิมศรี ชัยมงคล ศิลปินชาวอ.จุน จ.พะเยา ผู้วาดภาพจิตรกรรมฝาผนังวัดห้วยเกี๋ยง อ.จุน จ.พะเยา รวมถึงมีผลงานระดับประเทศในหลายกิจกรรม เช่นขัวศิลปะและการวาดรูปบริเวณถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย ได้นำภาพสีน้ำมันชื่อ “ รอฟ้า หลังฝน “ นำออกมาประมูลเมื่อวันที่ 2 กันยายนที่ผ่านมาและได้ปิดประมูลเวลา 20.00น.ของวันนี้ด้วยราคาประมูล 15,000 บาท เตรียมส่งมอบภาพให้ผู้ชนะประมูลและซื้อข้าวของเครื่องใช้ไปให้ผู้ป่วย

OLYMPUS DIGITAL CAMERA
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

น.ส.เฉลิมศรี กล่าวว่า รู้สึกขอบคุณในเมตตาจิตของผู้เข้าร่วมการประมูลที่อยากช่วยเหลือน้องพร หรือ น.ส. นิรมล ธาดาจันทน์ จนมีผู้ชนะการประมูลภาพ “ รอฟ้า หลังฝน “ ด้วยมูลค่า 15,000 บาท คือ คุณ นราวุธ จารุภวงศ์ ซึ่งภาพที่ประมูลกำลังจะเคลือบและจัดหีบห่อให้แม่นคง แข็งแรง ไม่ให้รูปภาพเสียหายขณะขนส่ง ก่อนที่จะนำส่งให้ผู้ชนะการประมูล พร้อมกันนี้ จะได้ซื้อผ้าอ้อมผู้ใหญ่ นมจืด สิ่งของจำเป็น และซื้ออุปกรณ์มาทำที่ให้น้องให้ได้ทำกายภาพ ให้กับน้องพร ตามวัตถุประสงค์ของการประมูล โดยจะเดินทางไปในวันที่ 7 กันยายน นี้ เพื่อนำสิ่งขอไปให้ และไปดูสถานที่เพื่อออกแบบราวบันใดเพื่อการทำกายภาพบำบัด ก่อนที่จะลงมือก่อสร้างเพื่อให้มั่นคง แข็งแรงและถูกต้องตามหลักวิชาการ ซึ่งจะเป็นการแบ่งเบาภาระให้กับคุณป้าแก้วภา สายเครือคำ ผู้เป็นแม่ พร้อมกันนี้หากมีผู้ใจบุญต้องการช่วยเหลือครอบครัวน้องพร สามารถโอนเงินไปที่บัญชี “ นางแก้วภา สายเครือคำ “ ธนาคารกรุงไทย สาขาเชียงราย เลขที่บัญชี 504 -0-99404-4 ได้ หรือจะเดินทางไปมอบด้วยตนเองที่ บ้านโพธิ์ชัย ต.เวียงเหนือ อ.เวียงชัย จ.เชียงราย ก็จะเป็นสิ่งที่ดีจะได้เป็นเห็นความเป็นอยู่ของน้องพร
ทางด้านนางแก้วภา แม่ของน้องพร กล่าวว่ารู้สึกดีใจและขอบคุณ น.ส.เฉลิมศรี ผู้วาดรูปเพื่อประมูลหาเงินมาช่วยเหลือครอบครัวตนเองและผู้ที่เข้าร่วมประมูลทุกๆท่านที่มีความเมตตาต่อครอบครัวเรา ดีใจจนพูดไม่ออก เพราะตลอดเวลาเกือบ 30 ปี ก็ต่อสู้มาตามลำพัง ขอให้ทุกคนมีแต่ความสุข ความเจริญจากการทำบุญในครั้งนี้ทุกๆคน
(ภาพ/ข่าว สราวุธ ตั้งประเสริฐ พะเยา )

OLYMPUS DIGITAL CAMERA