ข่าวทั่วไป

ไฟไหม้รถสองแถวรับจ้าง ระบบแก๊ส NGV เคราะห์ดีไม่มีคนเจ็บ ย่านถนนกาญจนาภิเษก

ไฟไหม้รถสองแถวรับจ้าง ระบบแก๊ส NGV เคราะห์ดีไม่มีคนเจ็บ ย่านถนนกาญจนาภิเษก

วันที่ 4 ก.ย.63 เวลา 20.00 น.
เจ้าหน้าที่ สน.บางเสาธง และอาสาสมัครบรรเทาสาธารณภัย ได้รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้รถ บริเวณ ถนนบรมราชชนนี มุ่งหน้าสมาคมชาวปักใต้ จึงรีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที

 

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ เป็นถนนทวีวัฒนา-กาญจนาภิเษก แขวงทวีวัฒนา เขตทวีวัฒนา กรุงเทพมหานคร มุ่งหน้าไปทางสมาคมชาวปักใต้ เป็นรถกระบะสองแถวสีแดง ทะเบียน 16-1509 กทม. เพลิงกำลังรุกไหม้บริเวณห้องเครื่อง อาสาจึงช่วยกันดำเนินการดับ เมื่อเพลิงสงบ พบว่า รถกระบะ ได้เสียหายเพียงช่วงห้องเครื่อง ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

นายเกษม กฐินเทศ อายุ 64 ปี เป็นคนขับรถคันเกิดเหตุ เล่าว่า ” ก็ขับรถมาจากรางบัว จะไป เชฟอี ตามปกติ พอมาถึงที่ตรงนี้ก็ได้กลิ่นเหม็นไหม้ เลยจอดลงไปดู ไฟก็รุกไหม้เลย รีบขนของออก ดีว่าผู้โดยสารมีคนเดียว ไฟไหม้มาจากใต้ท้องรถตรงห้องเครื่อง แต่ไหม้ไม่มาก ค่อยๆไหม้ รถคันนี้เพิ่งจะมาทำเป็นรถสองแถวได้ 2 ปี แต่ลุงขับรถสองแถวมาหลายปีแล้ว ก็ไม่เคยเกิดเหตุแบบนี้เลย รถคันนี้ใช้ระบบแก๊ส NGV ”

 

เบื้องต้นทางอาสาสมัครบรรเทา ได้ระงับเพลิงไว้ได้แสงเพลิงหมดไป ใช้เวลาในการเข้าระงับเหตุในครั้งนี้ ประมาณ 30 นาที ส่วนความเสียหายอยู่ที่บริเวณห้องเครื่องหน้ารถเพียงอย่างเดียว จากกรณีเหตุการณ์ครั้งนี้ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตแต่อย่างใด

ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดว่าน่าจะเกิดจากกระเเสไฟฟ้าลัดวงจรในห้องเครื่องแล้วเกิดประกายไฟ จึงทำให้เพลิงรุกไหม้อย่างรวดเร็ว แต่อย่างไรแล้วทางเจ้าหน้าที่ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะต้องขอตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง ถึงจะสรุปถึงสาเหตุที่แท้จริงของการเกิดเหตุในครั้งนี้ได้ เมื่อสรุปสาเหตุได้แล้วก็จะแจ้งไปทางเจ้าของรถให้ดำเนินการในเรื่องของการเครมประกันต่อไป

ส่วนเรื่องของคดีความนั้นทางเจ้าหน้าที่ยังสรุปไม่ได้ถึงสาเหตุจึงยังไม่ได้แจ้งดำเนินคดีกับผู้ใด ถ้าสรุปถึงสาเหตุที่แท้จริงได้แล้วก็จะดูในส่วนของข้อกฎหมายว่าเหตุการณ์ครั้งนี้ได้ละเมิดข้อกฎหมายข้อใด ถึงจะดำเนินการต่อไป

เบื้องต้นจะต้องเชิญทางเจ้าของรถไปสอบถามเพิ่มเติมที่ สน.ก่อนถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่าสาเหตุเบื้องต้นเป็นอย่างไร

โชติกา ม่วงใจรักษ์ ผู้สื่อข่าว กทม.