ข่าวทั่วไป

สลด หนุ่มขี้เมานั่งกินขนมข้างคลองก่อนจะหายไม่เข้าบ้าน ญาติตามหา พบรองเท้าอยู่ริมฝั่ง จมน้ำดับ

สลด หนุ่มขี้เมานั่งกินขนมข้างคลองก่อนจะหายไม่เข้าบ้าน ญาติตามหา พบรองเท้าอยู่ริมฝั่ง จมน้ำดับ

วันที่ 5 กันยายน 2563  เวลา 11.50 น. ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทุ่งฝาย และเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยต้นธงชัยได้รับแจ้งจากประชาชนว่าสงสัยมีบุคคลสูญหายลงไปในน้ำ บริเวณคันคลองชลประทาน พื้นที่บ้านกลาง ม.6 ต.ทุ่งฝาย อ.เมือง จ.ลำปาง จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่รีบรุดออกไปตรวจสอบ

ภายในที่เกิดเหตุ เป็นคันคลองชลประทาน กว้างประมาน 3 เมตร น้ำลึกประมาน 2 เมตร สูงเกือบถึงริมตลิ่ง จากการสอบถามชาวบ้านและญาติผู้สูญหายทราบว่า ผู้สูญหาย ซึ่งทราบชื่อในเวลาต่อมา คือ นายอินทร์จันทร์ ณ.ลำปาง อายุ 49 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 189 ม.6 บ้านกลาง ต.ทุ่งฝาย อ.เมือง จ.ลำปาง ได้หายออกจากบ้าน ไม่กลับเข้ามาบ้านตั้งแต่เมื่อวาน ซึ่งจากการสอบถามชาวบ้านคนนึงบอกว่า พบว่า เมื่อวานช่วงเที่ยง ได้ขับรถผ่านบริเวณคันคลองที่เกิดเหตุ พบว่านายอินทร์จันทร์ ได้นั่งกินขนมอยู่ข้างคันคลองบริเวณที่พบรองเท้า เนื่องจากเห็นเป็นเรื่องปกติ เพราะนายอินทร์จันทร์ดื่มสุราแล้วได้เดินไปมา นั่งอยู่แถวนี้เป็นประจำอยู่แล้ว จึงไม่ได้สนใจอะไร

ซึ่งจากการสอบถามลูกสาวและญาติของนายอินทร์จันทร์ทราบว่า นายอินทร์จันทร์ไม่กลับเข้าบ้าน มาตั้งแต่เมื่อวาน วันนี้เลยพากันออกตามหาจนมาพบว่า รองเท้าแตะสีดำแดง 1 ข้าง ที่ใส่ประจำอยู่ข้างคันคลองและมีร่องรอยเหมือนมีคนลื่นไถลลงไป ใกล้ๆกันพบว่ารองเท้าแตะอีกข้างลอยอยู่ในน้ำ จึงรีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยเหลือตรวจสอบเนื่องจากสงสัยว่าจะตกลงไปในน้ำ

ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยต้นธงชัยเข้ามาตรวจสอบแล้วจึงประสานไปทางเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง เพื่อให้เจ้าหน้าชุดนทีลำปาง เข้ามาค้นหาผู้สูญหายภายในคันคลอง จากการค้นหา ใช้เวลาประมาน ครึ่งชั่วโมง ในการค้นหา จนพบว่าผู้สูญหายตกลงไปเสียชีวิตภายในน้ำ ซึ่งห่างจากจุดที่พบรองเท้าประมาน 300 เมตร อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ได้ประสานให้เจ้าหน้าที่ตำรวจร้อยเวร สภ.ทุ่งฝาย และแพทย์เวรชันสูตร รพ.ลำปาง เข้ามาตรวจสอบในที่เกิดเหตุ เนื่องจากญาติไม่ติดใจต่อการเสียชีวิตแต่อย่างใด ทางเจ้าหน้าที่จึงนำร่างผู้เสียชีวิตมอบให้กับทางญาติผู้เสียชีวิตบำเพ็ญกุศลตามศาสนาต่อไป

กานดาวดี เทพสุธรรม /ลำปาง