ข่าวทั่วไป

สลดหนุ่มเมียนมาร์เสียบลูกหนูตัดเหล็กถูกไฟดูดตายต่อหน้าเพื่อนร่วมงาน

สลดหนุ่มเมียนมาร์เสียบลูกหนูตัดเหล็กถูกไฟดูดตายต่อหน้าเพื่อนร่วมงาน

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 6 ก.ย. ร.ต.อ.จีระศักดิ์ หอมนาน รอง สว.(สอบสวน) สน.ราษฎร์บูรณะ รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตถูกไฟดูดตายในบ้านเลขที่ 12 ถนนประชาอุทิศ 54 แยก 6 แขวงบางมด เขตทุ่งครุ กทม.จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์นิจิเวช รพ.ศิริราช และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุมีลักษณะเป็นบ้านตึก 2 ชั้น แบ่งเป็นห้องพักรวม 4 ห้อง ปลูกในรั้วรอบขอบชิด ด้านหน้าเป็นโครงหลังคาอยู่ระหว่างก่อสร้างปรับพื้นที่เพื่อทำเป็นห้องเก็บของ พบศพ นายทุน ทุน อู อายุ 41 ปี คนงานชาวเมียนมาร์ สภาพนอนหงายสวมเสื้อยืดแขนสั้นสีเทาลายที่แขนสีส้ม นุ่งกางเกงสามส่วนสีแดง ใส่รองเท้าแตะสีดำ ที่มือทั้งสองข้างยังกำสายปลั๊กพ่วงไฟฟ้าไว้แน่น จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในบ้านพบภาพผู้ตายพยายามนำลูกหนูไฟฟ้ามาเสียบกับปลั๊กพ่วงเพื่อปฏิบัติงานแต่พลาดถูกไฟฟ้าช๊อตล้มลงจนเสียชีวิต เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมรายละเอียดไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวน นายสม จูล อายุ 53 ปี เพื่อนคนงานรุ่นพี่ซึ่งเป็นชาวไทย ให้การว่า ตนกับผู้ตายเป็นคนงานก่อสร้าง ปกติพักที่ไซต์งานในซอยประชาอุทิศ 54 แยก 2 ซึ่งอยู่ไม่ไกลกัน ตามปกติวันนี้เป็นวันหยุดที่ไซต์งานก่อสร้างให้พวกตนพักผ่อน แต่ตนทราบว่าเจ้าของบ้านหลังนี้ต้องการต่อเติมหน้าบ้านไว้เป็นห้องเก็บของ โดยหาคนงาน 3 คน มารับจ๊อบพิเศษได้ค่าแรงคนละ 1,000 บาท ตนจึงชวนผู้ตาย กับเพื่อนคนงานชาวเมียนมาร์อีก 1 คน เข้ามารับงาน กระทั่งก่อนเกิดเหตุผู้ตายพยายามเสียบลูกหนูไฟฟ้าเพื่อตัดเหล็ก แล้วจู่ๆ ก็ล้มลง ตนกับเพื่อนคนงานอีกคนเห็นดังนั้น จึงรีบถอดปลั๊กและปั๊มหัวใจแต่โชคร้ายช่วยยื้อชีวิตผู้ตายไม่ได้ จึงรีบแจ้งเจ้าของบ้านให้ประสานตำรวจมาตรวจสอบ

 

 

ต่อมา นางวุ่ย หลุ่ย อายุ 30 ปี ชาวเมียนมาร์ ซึ่งเป็นภรรยาทราบข่าว ได้เดินทางจากไซต์คนงานมาดูศพสามี โดย เจ้าตัวเล่าผ่านล่ามทั้งน้ำตานองหน้า ว่า มีบุตรกับผู้ตาย 2 คน คนโตเป็นผู้หญิง อายุ 2 ขวบ คนเล็กเป็นผู้ชายเพิ่งคลอดอายุได้เดือนกว่าๆ ตอนนี้รู้สึกเสียใจอย่างมากที่ขาดเสาหลัก โดยหลังจากนี้หากตำรวจส่งศพให้นิติเวชทำการชันสูตรเรียบร้อยแล้วคงจะนำศพสามีทำพิธีบำเพ็ญกุศลที่วัดในประเทศไทยเพราะหากนำกลับเมียนมาร์จะมีค่าใช้จ่ายสูง ขอปรึกษากับญาติพี่น้องและเพื่อนๆ ก่อนว่าจะนำไปตั้งสวดอภิธรรมที่วัดใด.

โชติกา ม่วงใจรักษ์ ผู้สื่อข่าว กทม.