ข่าวทั่วไป

สระแก้ว – ผู้ป่วยจิตเวชขาดยา ปีนขึ้นยอดเสาสูงกว่า 50 เมตร

สระแก้ว-ขาดยาปีนเสาสูงกว่า 50 เมตร

ชมคลิป

https://youtu.be/4omn_OcLFzU

สระแก้ว-เมื่อเวลา 24.00 พนักงานสอบสวนอยู่ที่ สภ.เมืองสระแก้วได้รับแจ้งเหตุว่ามีนายกำพล นาแล อายุ 23ปี หรือ เจม ป่วยเป็นโรคจิตเวช รับยา ที่ ร.พ. จิตเวช อ.วัฒนานคร รับยาจิตเวรมา 5 ปีแล้ว จากมีอาการมึนๆซึมเศร้า ลุงจำเนียรเลยพาหลานไปพบหมอได้ยารักษาโรคจิตเวร ให้กินยาหลังอาหารเช้า- เย็น แต่หลานกินยาไม่ค่อยครบตามหมอสั่งและติดโทรศัพท์นอนเล่นจนดึกอยู่ๆไปปีนเสาสูงสัญญาณโทรศัพท์สูงประมาณ 60 เมตร เจ้าของร้านอาหารแห่งหนึ่งเห็นคนปืนขึ้นไป เลยแจ้งตำรวจ ตอน 24.30 น ก่อนจะหายออกจากบ้าน เคยไปรักษาอยู่ ร.พ.จิตเวร เพิ่งกลับมาอยู่บ้านเมื่อวานนี้เกือบ 9 โมงเช้า วินมอเตอร์ไชต์ ไปส่งที่บ้าน มีถุงยาจาก รพ จิตเวช ตอนบ่ายมาช่วยป้าขายก๋วยเตี๋ยวหน้าสถานี ตอนค่ำกลับบ้าน ลุงบอกให้กินข้าวกินยา หลานไม่กินข้าวและไม่กินยา ถอดเสื้อและเดินออกจากบ้านไปเลย แต่ลุงเดินตามมาไม่ทัน ถาม จนท. บอกเห็นน้องเจมเดินอยู่แถวเสาโทรศัพท์

 


ร.ต.อ.สนั่น โพธิ์สนนท์ รอง สว.(สอบสวน)สภ.เมืองสระแก้ว จ.สระแก้ว กล่าวว่าได้รับแจ้งเหตุ ชายปีนขึ้นไปบนเสาส่งสัญญาณโทรศัพท์ จึงรายงานผู้บังคับบัญชา และเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างสระแก้ว

ที่เกิดเหตุพบมีชาวบ้านจำนวนมาก มุงดูด้วยความหวาดเสียว และเป็นห่วงว่าจะพลัดตกลงมา พร้อมทั้งตะโกนให้ชายคนดังกล่าวลงมา

“จากการสอบถามลุงจำเนียร อายุ75 ปี ทราบว่าผู้ก่อเหตุคือ นายกำพล นาแล อายุ 23ปี หรือ เจม เจ้าหน้าที่จึงได้ใช้กลวิธีเกลี้ยกล่อมให้ลงมาข้างล่าง สลับกับญาติ ช่วยกันตะโกนบอกให้ลงมา โดยใช้เวลาอยู่นาน 3 ชั่วโมง นายกำพล นาแล อายุ 23ปี หรือ เจมจึงเริ่มเปลี่ยนท่าที และปีนลงมาได้เอากระเช้ารับลงอย่างปลอดภัย ชาวบ้านที่รอลุ้นด้านล่างส่งเสียงแสดงความดีใจ ปลอบใจ จากนั้นได้ให้ดื่มน้ำ ก่อนนำตัวไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลจิตเวช อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว เพื่อทำการรักษา
“ลุงจำเนียร อายุ75 ปี ลุงของผู้ก่อเหตุ เล่าให้เจ้าหน้าที่ฟังว่านายกำพล นาแล อายุ 23ปี เป็นคนค่อนข้างเก็บตัว ชอบอยู่คนเดียว ป่วยจิตเวช ต้องทานยาอยู่เป็นประจำ แต่ไม่เคยทำร้ายใคร กระทั่งมาก่อเหตุปีนเสาโทรศัพท์ดังกล่าว จึงได้รีบมาช่วยเจ้าหน้าที่พูดและลงมาอย่างปลอดภัยดังกล่าว

นายยุทธนา พึ่งน้อย / ผู้สื่อข่าวจังหวัดสระแก้ว