กีฬาข่าวพาดหัว

ปิดฉากการแข่งเรือใบ ACDC Sailing Championsship 2020 ชิงถ้วยผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง ม.ล.เวฆา ภานุพันธ์ นักเล่นจากสโมสร สอ.รฝ.คว้าถ้วยรางวัลไปครอง

ม.ล.เวฆา นักแล่นใบ สอ.รฝ.คว้าถ้วย ACDC Sailing Championsship 2020 ไปครอง
ปิดฉากการแข่งเรือใบ ACDC Sailing Championsship 2020 ชิงถ้วยผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง ม.ล.เวฆา ภานุพันธ์ นักเล่นจากสโมสร สอ.รฝ.คว้าถ้วยรางวัลไปครอง
ที่ หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี สโมสรเรือใบ หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง (สอ.รฝ.) ได้จัดให้มีการแข่งขันเรือใบราย ACDC Sailing Championsship 2020 ชิงถ้วย พลเรือตรี อุทัย ชีวะสุทธิ ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง ระหว่างวันที่ 4-6 กันยายน 2563 โดยมีนักกีฬาเรือใบทั้ง 3 ประเภท ประกอบด้วย ประเภท Optimist Division A อายุต่ำกว่า 16 ปี ประเภท Optimist Division B อายุต่ำกว่า 12 ปี และประเภท Optimist Division C อายุต่ำกว่า 10 ปี รวม 115 ลำ เข้าร่วมแข่งขัน ท่ามกลางผู้ปกครองร่วมส่งแรงใจเชียร์บุตรหลานอย่างคับคั่ง
ทั้งนี้ยังได้มีการจัดพิธีปิดการแข่งขันเรือใบ ACDC Sailing Championsship 2020 โดยมี นาวาเอก อัคคณัฐ รุ่งสิตา รองผู้บังคับการศูนย์ต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง เป็นประธานในพิธีปิดการแข่งขันและมอบรางวัลให้กับนักกีฬาเรือใบที่ชนะเลิศในประเภทต่าง ๆ โดยมีคณะกรรมการจัดการแข่งขัน นักกีฬาเรือใบ ผู้ให้การสนับสนุน และผู้ปกครอง เข้าร่วมพิธี

 

 

สำหรับผลการแข่งขันเรือใบ ACDC Sailing Championsship 2020 ประเภท Optimist Division A อายุต่ำกว่า 16 ปี รางวัลชนะเลิศ ได้แก่ มล.เวฆา ภานุพันธ์ ณ อยุธยา คว้าถ้วยรางวัลผู้บัญชาการหน่วยต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่งไปครอง ส่วนประเภท Optimist Division B อายุต่ำกว่า 12 ปี รางวัลชนะเลิศ ได้แก่ ด.ช.นาวากร แพงแก้ว จากสโมสรหน่วยยัญชาต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง (สอ.รฝ.) คว้าถวยรางวัลผู้บังคับการศูนย์ต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง
นาวาเอก อัคคณัฐ รุ่งสิตา รองผู้บังคับการศูนย์ต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง กล่าวว่า สำหรับการจัดการแข่งเรือใบ ราย ACDC Sailing Championsship 2020 ในครั้งนี้ เพื่อเป็นการสร้างความสัมพันธ์ให้กับนักกีฬาและสโมสรต่าง ๆได้มีการพัฒนาไปสู่ความเป็นเลิศในแนวทางการฝึกสอนกับสโมสรต่าง ๆ แลกเปลี่ยนเรียนรู้พัฒนาทักษะการแข่งขันเรือใบให้มีศักยภาพ พร้อมจะพัฒนาไปสู่ระดับชาติและนานชาติต่อไป อีกทั้งเพื่อเป็นเอกลัษณ์ให้กับเยาวชนที่มีความชื่นชอบเล่นกีฬาเรือรุ่น Optimist ตามวัตถุประสงค์ของการก่อตั้งสโมสรเรือใบ หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง ขึ้นมาที่มีความมุ่งหวังจะให้สโมสรแห่งนี้เป็นโรงเรียนเตรียมอนุบาลให้กับเยาวชนอายุตำ่กว่า 15 ปี ที่สนใจเล่นกีฬาเรือใบรุ่น Optimist ได้มีความชำนาญฝึกฝีมือไปเป็นนักกีฬาชิงแชมป์โลกได้

โดยการเข้าเรียนนั้นทางสโมสรจะมีพี่เลี้ยงที่เป็นเยาวชนที่ผ่านการฝึกฝนการเล่นเรือใบมาค่อยให้คำแนะนำกับฝึกซ้อม พร้อมจัดเรือเจ้าหน้าที่ค่อยรักษาความปลอดภัยตลอดการเข้าเรียนที่สโมสรเรือใบหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง โดยเปิดรับเยาวชนอายุต่ำกว่า 15 ที่สนใจแบบไม่จำกัด สามารถติดต่อสอบถามได้ที่สโมสรเรือใบ หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง อำเภอสัตหีบ จ.ชลบุรี ได้ที่https:www.facebook.com /สโมสรเรือใบ สอรฝ.

 

 

ด้าน ม.ล.เวฆา ภานุพันธ์ อายุ 13 ปี นักกีฬาเรือใบรุ่น Optimist กล่าวว่า สำหรับการแข่นขันเรือใบ ราย ACDC Sailing Championsship 2020 ในครั้งนี้สามารถทำคะแนนได้ดี เข้าที่ 2-1 สลับกัน อีกทั้งยังมีเรือที่เข้าร่วมแข่งขันจำนวนมากทำให้เกิดการแข่งขันสูง ทั้งสำหรับการเลือกเล่นกีฬาเรือใบนั้นเป็นกีฬาที่ต้องใช้ความคิดในการแข่งขันตลอดเวลาด้วยต้องดูทิศทางลมให้เป็นและถือเป็นกีฬาที่ให้ความสนุกมีเพื่อนมากขึ้น จึงอยากจะเชิญชวนทุกคนมาเล่นกีฬาเรือใบกัน

ภาพ/ข่าว นิราช ทิพย์ศรี /นันทพล ทิพย์ศรี ผู้สื่อข่าว จ.ชลบุรี
นายพรเทพ เขม้นเขตวิทย์ รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก