ข่าวทั่วไป

รถตู้สาธารณะชนท้ายรถบรรทุกเทเลอร์ บาดเจ็บนับสิบราย ย่านแสมดำ

รถตู้สาธารณะชนท้ายรถบรรทุกเทเลอร์ บาดเจ็บนับสิบราย ย่านแสมดำ

เมื่อเวลา 05:30 วันที่ 9 กันยายน 2563

ร.ต.ท.พฤติการณ์ เครือสงค์ รอง สว สอบสวน สน.แสมดำ ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุ รถยนต์ตู้สาธารณะชนท้ายรถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายรายติดอยู่ในยานพาหนะ จุดเกิดเหตุ หน้าปั้มน้ำมันปตท. ถนนพระรามที่ 2 ขาออก ก่อนถึงจุดกลับรถแสมดำ แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กรุงเทพมหานคร จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมประสานอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง จัดอุปกรณ์ตัดถ่างและรถกู้ภัยเข้าสนับสนุนในจุดเกิดเหตุ

 

เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจและอาสาสมัครเดินทางไปถึงจุดเกิดเหตุ พบรถยนต์ตู้สาธารณะ ยี่ห้อ โตโยต้า รุ่น คอมมูลเตอร์ สีขาว หมายเลขทะเบียน ป้ายเหลือง 15-7875 กรุงเทพมหานคร สายมหาชัย-หมอชิต สาย ต.127 ชนท้ายรถบรรทุกเทเลอร์ หัวลากยี่ห้อ Hino หมายเลขทะเบียน 61-4322 กรุงเทพมหานคร ลูกพ่วงท้าย ซึ่งบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ หมายเลขทะเบียน 75-6290 กรุงเทพมหานคร ส่งผลทำให้มีผู้บาดเจ็บ ทั้งหมด 15 ราย ซึ่งมากับรถตู้ โดยมี 3 ราย ซึ่งติดอยู่ด้านหน้ารถตู้ เจ้าหน้าที่อาสาสมัคร เร่งให้การช่วยเหลือใช้อุปกรณ์ตัดถ่าง นำผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลบางประกอก 8 และโรงพยาบาลพระราม 2

 

จากการสอบถาม นายสายันต์ หร่ายสกุล อายุ 58 ปี ซึ่งเป็นคนขับรถตู้ และเป็นหนึ่งในผู้ได้รับบาดเจ็บ ได้ให้การว่า “ตนเองนั่นรับผู้โดยสารทั้งหมด มาจากหมอชิต มุ่งหน้ามหาชัยเพื่อส่งผู้โดยสาร พอมาถึงที่เกิดเหตุ ตนนั้นอยู่ในช่องทางด่วนเลนกลาง และได้เบี่ยงเลนด้านซ้ายเพื่อแซง ปรากฏว่าพบรถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์จอดอยู่เลนซ้ายอยู่แล้วจึงทำให้ชนท้ายเข้าอย่างจัง”

ทางด้านคนขับรถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ นายรุ่งโรจน์ อรศรี อายุ 40 ปี ได้ให้การว่า “ตนนั่นได้จอดรถเพื่อลงไปซื้อของในร้านสะดวกซื้อที่ปั้มน้ำมัน ในจังหวะที่กำลังลงจากรถ ก็ได้ยินเสียงดังสนั่นหวั่นไหวที่ท้ายรถ ปรากฎพบรถยนต์ตู้ชนท้ายรถแล้ว”

ทั้งนี้ทางพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจนครบาลแสมดำได้เชิญตัวคนขับรถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ไปสอบสวนและให้ปากเพิ่มเติมที่สถานีตำรวจ

เพิ่มเติมผู้บาดเจ็บทั้งหมด 15 ราย เป็นชาย 8 ราย เป็นหญิง 7 ราย นำส่ง รพ.บางประกอก 8 และชาย 7 ราย หญิง 6 ราย และที่โรงพยาบาลพระราม 2 เป็นชาย 1 ราย หญิง 1 ราย

โชติกา ม่วงใจรักษ์ ผู้สื่อข่าว กทม.