ข่าวทั่วไป

อุทาหรณ์ลืมปิดวาล์วก่อนเปลี่ยนถังทำแก๊สรั่วไฟลวกแม่ครัวหวิดเผาร้านตามสั่งวอดทั้งคูหา

อุทาหรณ์ลืมปิดวาล์วก่อนเปลี่ยนถังทำแก๊สรั่วไฟลวกแม่ครัวหวิดเผาร้านตามสั่งวอดทั้งคูหา

เมื่อเวลา 19.45 น. วันที่ 9 ก.ย.2563 ร.ต.อ.ศราวุฒิ อันแสน รอง สว.(สอบสวน) สน.บางขุนเทียน รับแจ้งเหตุแก็สหุงต้มรั่วไหลเกิดประกายไฟทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ภายในร้านอาหารตามสั่งฝนทิพย์ เลขที่ 126/15 ถนนเอกชัย ซอย 34 แขวงบางขุนเทียน เขตจอมทอง กทม.จึงประสานหน่วยกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

เมื่อถึงที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ สูง 3 ชั้น ชั้นล่างเปิดเป็นร้านขายอาหารตามสั่ง จากการตรวจสอบในห้องทำครัวด้านหลังร้านพบร่องรอยผงน้ำยาเคมีดับเพลิงกระจายคละคลุ้ง

 

 

จากการสอบสวนผู้ได้รับบาดเจ็บซึ่งเป็นแม่ครัวของทางร้าน ชื่อ นางสมพิส ชัยมุงคุณ อายุ 48 ปี เล่าว่า “ก่อนเกิดเหตุตนและผู้ช่วยแม่ครัวอีก 1 คน กำลังทำการเปลี่ยนแก็สหุงต้มถังใหม่ทดแทนถังที่กำลังจะหมด แต่ด้วยความเร่งรีบลืมปิดวาล์วทำให้แก็สรั่วออกจากถังไปถูกประกายไฟที่เตาทำให้เกิดไฟลุกพรึบขึ้นไปในปล่องระบายควัน ซึ่งเต็มไปด้วยคราบน้ำมันอันเป็นเชื้อเพลิงได้อยู่แล้ว ตอนนั้นแสงเพลิงได้ลวกที่ท่อนแขนขวาของตนจนได้รับบาดเจ็บ จึงรีบวิ่งหนีอกจากร้านตะโกนเรียกชาวบ้านช่วยแบกถังน้ำยาเคมีมาช่วยกันดับจนเพลิงสงบก่อนที่จะลุกลามได้รับความเสียหายมากกว่านี้”

 

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่สันนิษฐานถึงสาเหตุของการเกิดเหตุว่าน่าจะเกิดจากระหว่างการทำงานที่เร่งรีบจนเกินไปของผู้ช่วยแม่ครัวจึงทำให้เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นมา แล้วส่งผลทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บถึง 2 คน ส่วนเบื้องต้นก็จะขอเชิญผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ทั้งหมดไปสอบถามเพิ่มเติมที่ สน. ต่อไปส่วนผู้บาดเจ็บนั้นอาการไม่หนักมาก มีเพียงแค่รอยแผลที่โดนเปลวไฟลวกเพียงเล็กน้อย ก็ยังถือว่าโชคยังดีที่มีประชาชน และอาสาสมัครมาช่วยเหลือได้อย่างทันท่วงทีไม่อย่างนั้นคงจะเกิดการสูญเสียมากกว่านี้อย่างแน่นอน ส่วนเรื่องข้อกฎหมายต้องดูว่าผู้เสียหายจะเเจ้งความดำเนินคดีหรือไม่ถ้าแจ้งความดำเนินคดี ก็พร้อมที่จะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

โชติกา ม่วงใจรักษ์ ผู้สื่อข่าว กทม.