ข่าวทั่วไป

สระแก้ว – จนท.และ ชุดสุนักดมกลิ่นกองกำลังบูรพาลงพื้นที่ลาดตระเวณตามแนวชายแดนตลอด24 ชั่วโมง เพื่อป้องกันการลักลอบข้ามชายแดนของแรงงานผิดกฎหมายอย่างเข้มงวด

อย่าหวังหลุดเข้ามาตามแนวชายแดน

ชมคลิป

จนท.และ ชุดสุนักดมกลิ่นกองกำลังบูรพาลงพื้นที่ลาดตระเวณตามแนวชายแดนตลอด24 ชั่วโมง เพื่อป้องกันการลักลอบข้ามชายแดนของแรงงานผิดกฎหมายอย่างเข้มงวด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พันเอก เอกพงษ์ กฤตยาเกียรติชุติ ผู้บังคับชุดควบคุมกรมทหารพรานที่ 12 เปิดเผยว่า ได้รับคำสั่งจาก พันเอก ชิษณุพงศ์ รอดศิริ รองผู้บัญชาการกองกำลังบูรพา ให้สนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่หน่วยเฉพาะกิจอรัญประเทศ และเจ้าหน้าที่ชุดสุนักดมกลิ่นของกองกำลังบูรพา ให้นำสุนักดมกลิ่นจำนวน 2 ตัว ลงพื้นที่ชายแดนไทยกัมพูชา ในพื้นที่อำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว


เพื่อทำการลาดตระเวณตั้งแต่บ้านภูน้ำเกลี้ยง ตำบลป่าไร่ จนถึงบ้านท่าข้าม ตำบลท่าข้าม ซึ่งมีระยะทางประมาณ 10 กิโลเมตร และเป็นพื้นที่อยู่ติดกับตลาดโรงเกลือ เพื่อป้องกันการลักลอบข้ามชายแดนของแรงงานผิดกฎหมายตามช่องทางธรรมชาติอย่างเข้มงวดพร้อมทั้งตรวจสอบลวดหนามหีบเพลงที่กีดขวางช่องทางธรรมชาติและตรวจสอบเครื่องส่องสว่าง (โซล่าเซลล์) ไม่ให้ชำรุดเสียหาย เพื่อดำเนินการตามมาตรการป้องกันแรงงานต่างด้าวลักลอบข้ามแดนโดยผิดกฎหมาย ซึ่งผลการปฏิบัติดังกล่าวตลอดระยะเวลากว่า 24 ชั่วโมงที่ผ่านมายังไม่พบผู้กระทำผิดแต่อย่างใด

นายยุทธนา พึ่งน้อย / ผู้สื่อข่าวจังหวัดสระแก้ว รายงาน