ข่าวทั่วไป

ขนส่ง จ.จันทบุรีจัดประมูลหมายเลขทะเบียนรถ เลขสวย เลขมงคล หมวด ก.พ.”กิจการมั่นคง พรั่งพร้อมบารมี”บรรยากาศคึกคัก ท่ามกลางมาตรการป้องกันโควิด-19

ขนส่ง จ.จันทบุรีจัดประมูลหมายเลขทะเบียนรถ เลขสวย เลขมงคล หมวด ก.พ.

 

ชมคลิป

 

”กิจการมั่นคง พรั่งพร้อมบารมี”บรรยากาศคึกคัก ท่ามกลางมาตรการป้องกันโควิด-19

วันนี้ ( 13 ก.พ.63 ) ที่ห้องจุลมณีโรงแรมเคพีแกรนด์ จ.จันทบุรี สำนักงานขนส่งจังหวัดจันทบุรี ได้จัดให้มีการประมูลหมายเลขทะเบียนรถเลขสวย เลขมงคล ที่เป็นที่ต้องการหรือที่นิยมของประชาชน ประเภทรถยนต์นั่งส่วนบุคคลไม่เกิน 7 คน หมวดอักษร กพ “ กิจการมั่งคั่ง พรั่งพร้อมบารมี” ด้วยวิธีเสนอราคาด้วยวาจา ( เคาะไม้ ) และประมูลผ่านระบบอินเตอร์เน็ต โดยนายพงษ์พัฒน์ วงศ์ตระกูล รองผู้ว่าราชการจังหวัด รักษาราชการแทน ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี พร้อมด้วย นาย ยงยุทธ นาคแดง รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก หัวหน้าส่วนราชการ ร่วมแตะไอบอลเปิดการประมูลและเป็นสักขีพยาน ซึ่

 

 

8 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 9 มีรายได้จากการประมูลรวมทั้งสิ้น 147,490,984 บาท โดยรายได้ทั้งหมดเข้ากองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน สนับสนุนและส่งเสริมด้านความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน และให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยอันเกิดจากการใช้รถใช้ถนน

การประมูลครั้งนี้ผู้ชนะการประมูลจะได้รับแผ่นป้ายทะเบียนรถแบบกราฟฟิกที่มีสีสันสวยงามรูปพระอาทิตย์ เขาคิชฌกูฏ น้ำตกกระทิง อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว ผลไม้ และ พลอยเมืองจันทบุรี เป็นเอกลักษณ์และสื่อความหมายให้เห็นความโดดเด่นของจังหวัดจันทบุรี มีประชาชนให้ความสนใจเข้าร่วมประมูลและลงทะเบียนล่วงหน้าจำนวน 138 ขณะที่หน้างานมีผู้สนใจมาลงทะเบียนเพิ่มอีกหลายราย บรรยากาศการประมูลเป็นไปด้วยความคึกคักท่ามกลางมาตรการป้องกันโควิด -19

ภาพ/ข่าว จรัล บรรยงคเสนา  ผู้สื่อข่าว จ.จันทบุรี
นาย  พรเทพ เขม้นเขตวิทย์ รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก