ข่าวทั่วไป

หนุ่มพิการเสาหลักครอบครัวประสบอุบัติเหตุขาหักซ้ำต้องดูแลภรรยาป่วยโรคพุ่มพวงและลูกสาววัย9ขวบ

หนุ่มพิการเสาหลักครอบครัวประสบอุบัติเหตุขาหักซ้ำต้องดูแลภรรยาป่วยโรคพุ่มพวงและลูกสาววัย9ขวบ
เมื่อเวลา10.00น.วันที่14กย.63ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ ไปยังการเคหะเอื้ออาทรนาจอมเทียน อาคาร47ห้องเลขที่116/3ชั้น1 หลังได้รับการประสาน ให้เข้าช่วยเหลือ ชายหนุ่มวัย49ปีที่พิการขาขาดซึ่งเป็นเสาหลักของครอบครัวแต่ประสบอุบัติเหตุจนขาอีกข้างนั้นหักจนไม่สามารถทำงานได้ โดยต้องดูแลครอบครัวที่มีภรรยา ป่วยเป็นโรค พุ่มพวง รวมทั้งมีลูกสาววัย9ปีที่ต้องเล่าเรียนหนังสือ

 

จากการลงพื้นที่ก็ได้พบกับนายจิรวัฒน์ สกุลราษ อายุ49ปี ภูมิลำเนาจังหวัดบุรีรัมย์ ผู้ซึ่งเป็นเสาหลักของครอบครัว ที่พิการขาซ้ายขาดตั้งแต่อายุ19ปีและดิ้นรนสู้ชีวิตอย่างไม่ย่อท้อ จากการสอบถามก็ได้ทราบว่าได้ย้ายมาอาศัยอยู่ที่จังหวัดชลบุรีนานกว่าสิบปี ก่อนหน้านี้ตนเองได้ขับวินจักรยานยนต์รับจ้างเพื่อเลี้ยงดูครอบครัวแต่ช่วงสถานการณ์โควิดที่ผ่านมาทำให้ไม่มีรายได้ตนเองจึงได้มาสมัครงานขับรถจักรยานยนต์ส่งอาหาร แกร๊ปฟู๊ด แต่ทำงานได้เพียงสองเดือนก็ต้องมาประสบอุบัติเหตุ จนทำให้ขาหักต้องพักรักษาตัวร่วมเดือนและต้องผ่าตัดใส่เหล็กขาข้างที่หักจนในตอนนี้ออกจากโรงพยาบาลมาพักรักษาตัวอยู่ที่ห้องพักทำให้ต้องขาดรายได้จุนเจือครอบครัว ทั้งข้าวสารอาหารแห้งที่มีก็เริ่มหมดลง
โดยพักอาศัยอยู่กับ นส.นัยนา สกุลราษ อายุ32ปีภรรยาที่ป่วยเป็นโรคพุ่มพวง หรือโรคแพ้ภูมิตัวเอง (Lupus) เป็นโรคที่ระบบภูมิคุ้มกันภายในร่างกายมีความผิดปกติ โดยภูมิคุ้มกันจะต่อต้านและทำลายเนื้อเยื่ออวัยวะต่าง ๆ บางครั้งมีอาการป่วยรู้สึกเหนื่อยล้า มีผื่นแดงตามใบหน้า ขาบวม บางครั้งปวดหัว ปวดบวมตามข้อต่อกระดูก และผมร่วง ก็ไม่สามารถออกไปทำงานได้ และยังมีบุตรสาวอีก1คนที่กำลังอยู่ในช่วงเล่าเรียนหนังสือในชั้นประถมศึกษาปีที่3 โรงเรียนวัดนาจอมเทียนซึ่งบุตรสาวก็ป่วยเป็นโรคภูมิแพ้
ล่าสุด นาย พนธกร ใคร่ครวญ ประธานกลุ่มไปด้วยกันไปได้ไกล ศูนย์บรรเทาทุกข์คนจนคนยากไร้ สัตหีบ ได้ให้ทีมงานเข้าช่วยเหลือและพระครูเกษม กิตติโสภณ (อาจารย์จ่อย) เจ้าอาวาสวัดสามัคคีบรรพต (วัดบางเสร่นอก) ได้มอบถุงยีงชีพเพื่อบรรเทาทุกข์ในเบื้องต้น หวังว่าจะมีผู้ใจบุญเข้าช่วยเหลือต่อไป

ภาพ/ข่าว นิราช ทิพย์ศรี /นันทพล ทิพย์ศรี ผู้สื่อข่าว จ.ชลบุรี
นายพรเทพ เขม้นเขตวิทย์ รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก