ข่าวทั่วไป

รถไฟชนหนุ่มใหญ่วัย 57 ปี ดับสลด ญาติคาดว่าอาจจะดื่มหนักเดินตัดรางรถไฟ ย่านบางซื่อ

รถไฟชนหนุ่มใหญ่วัย 57 ปี ดับสลด ญาติคาดว่าอาจจะดื่มหนักเดินตัดรางรถไฟ ย่านบางซื่อ

วันที่ 13 ก.ย.63 เวลา 23.00 น. ร.ต.อ.ยุทธพันธ์ คำแก้ว รอง สว.สอบสวน สน.นพวงศ์ ได้รับๆแจ้งมีเหตุผู้เสียชีวิต บริเวณริมทางรถไฟ บางซื่อ จึงรีบไปตรวจสอบพร้อมอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู เมื่อเจ้าหน้าที่และอาสาสมัครไปถึงที่เกิดเหตุ บริเวณริมทางรถไฟ ชุมทางบางซื่อ ถนนรถไฟ 1 แขวงบางซื่อ เขตบางซื่อ กรุงเทพมหานคร พบเป็นชาย 1 ราย นอนคว่ำหน้า สวมใส่เสื้อยืดคอกลมสีฟ้าคาดดำ กางเกงยีนส์ขาสั้นสีน้ำเงิน ใส่รองเท้าแตะสีดำ ตามร่างกายมีแผลถลอกหลายแห่ง บริเวณใบหน้า มีแผลเปิดขนาดใหญ่ ทราบชื่อต่อมาชื่อ นายจรัญ คันธทรัพย์ อายุ 57 ปี เป็นคนจังหวัด สระบุรี

 

นายคงศักดิ์ โชคสุริยา อายุ 54 ปี
เป็นเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญูจุดบางรัก 01 เล่าว่า ” ตอนที่ตนได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ ว่ามีคนเจ็บจากการถูกรถไฟชน ตนอยู่แถวหัวลำโพง ที่มูลนิธิ ตอนนั้น ทางมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งเค้าแจ้งว่า มีคนเจ็บจะเข้ามาช่วยกัน CPR แต่ปรากฎว่า เสียชีวิตแล้ว ตัวแข็งแล้ว นอนคว่ำหน้าอยู่ ก็คือตายมานานแล้ว แต่พื้นที่บนบริเวณรางรถไฟ เป็นพื้นที่ รับผิดชอบของมูลนิธิร่วมกตัญญู ตอนที่ตนมาถึง ญาติเค้าก็มาแล้ว เอาบัตรประชาชน คนตายมาแจ้งว่าเป็นญาติตน เป็นคนแถวนี้ เป็นคนชอบดื่มเหล้า ก็อาจจะเมาหนัก แล้วล้มไปหัวกระแทกกับเหล็กราง หรืออาจจะโดนเฉี่ยวล้มไปหรือยังไง ก็ยังไม่ทราบแน่ชัด เพราะตอนที่ล้มไปหรือตอนโดนชน ไม่มีคนเห็น พอมีคนมาเห็นก็ตัวแข็งนานแล้ว พอเจ้าหน้าที่ ร้อยเวรมาถึง ก็แจ้งให้ตนมาเก็บร่างไป ที่ สน.นพวงศ์ เพื่อรอเอกสารส่งต่อที่สถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ ต่อไป”

 

 

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ ตำรวจ มอบให้อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู เก็บนำร่างไปรับเอกสารที่ สน.นพวงศ์ เพื่อส่งต่อไปตรวจสอบหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงอีกครั้ง ก่อนจะให้ญาติมาติดต่อขอรับร่างกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

โชติกา ม่วงใจรักษ์ ผู้สื่อข่าว กทม.