ข่าวทั่วไป

นนทบุรี ผู้พักอาศัยคอนโดตึกเมืองทองธานีเผยพบประกาศถ้าตำครกเสียงดังจริงจะยึดครก

นนทบุรี ผู้พักอาศัยคอนโดตึกเมืองทองธานีเผยพบประกาศถ้าตำครกเสียงดังจริงจะยึดครก

 

จากกรณีมีโพสต์ในโลกโซเชี่ยลเกี่ยวกับหนังสือ ประกาศฉบับหนึ่งที่มีข้อความระบุว่า ” ประกาศ เรื่อง ตำน้ำพริก เนื่องจากมีลูกห้องร้องเรียนมาเป็นจำนวนมากในเรื่องการตำน้ำพริกเสียงดัง ดังนั้นควรนำผ้ามารองด้วยก่อนตำทุกครั้งเพื่อลดการ เสียงดัง มิฉะนั้นถ้าทางอพาร์ทเม้นท์รู้ว่าห้องไหนทำ เราจะยืดครกของท่านทันที จึงเรียนมาเพื่อทราบ ประกาศ ณ วันที่ 8 กันยายน 2563 ”
จนกลายเป็นประเด็นร้อนในสังคมมีผู้คอมเม้นท์เข้ามาทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย สอดคล้องกับผู้โพสต์เฟซบุ๊ครายหนึ่งที่โพสต์ข้อความในกลุ่มข่าวสารเมืองทองธานี ว่า ” เที่ยงคืนก็ตำ..ตี 1 ก็ตำ 9 โมงเช้าก็ตำ..เที่ยงก็ตำ อยากรู้จังกินส้มตำทั้งวันทั้งคืนเลยไหมครับ ” ซึ่งหลังจากที่ผู้ใช้เฟสบุ๊คคนดังกล่าวโพสต์ถามในกลุ่ม ปรากฏว่ากลายเป็นประเด็นทอล์คออฟเดอะทาวน์ขึ้นมาในโลกโซเซียลทันที เมื่อมีผู้มากดถูกใจนับพันคนพร้อมกับแสดงความคิดเห็นและชี้จุดที่มีการใช้ครกทำอาหารจนรบกวนผู้อยู่อาศัยตามตึกที่พักหลายแห่งในเมืองทองธานี

โดยผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่คอนโดเมืองทองธานี ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เพื่อติดตามข้อเท็จจริงจากประกาศกฏระเบียบและโพสต์ดังกล่าว โดยวันนี้ 14 ก.ย.63 ผู้สื่อข่าวได้เดินทาง ไปยังคอนโดพบกับคุณปิงปอง อายุ 47 ปี ที่พักอาศัยอยู่ในตึกนี้ กล่าวเปิดเผยว่าตนเองก็มักใช้ครกตำอาหารกินเวลาว่างทั้งกลางวันกลางคืน ก็รู้สึกเห็นใจคนที่เดือดร้อนจะหลับจะนอน หากตนเองตำครกส่วนมากก็จะนำผ้ามารองเพื่อกันเสียงกันแรงกระแทก เพราะเกรงใจข้างห้อง ส่วนที่มีประกาศจะยึดครกนั้น ถ้าผิดจริง เสียงดังจริงก็ยึดไปไม่ว่า

ขณะที่แม่ค้ารายหนึ่ง กล่าวว่า ไม่เห็นด้วยกับประกาศที่ติดไว้ถ้าเสียงดังก็แจ้งให้นิติบุคลลมาเตือนเป็นรายๆไป จะไปยึดครกเขาได้อย่างไร ขณะเดียวกันทาง รปภ.ของตึกไม่อนุญาติให้สื่อเข้าไปในอาคารอ้างว่าต้องรอนิติบุคลเข้ามาเสียก่อน เพียงแต่ชี้แจงว่าประกาศดังกล่าวไม่ได้มาจากทางนิติบุคคลอย่างแน่นอน เป็นลูกบ้านไปโพสต์ในโซเชี่ยลกันเอง

 

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ต่อมาใต้โพสต์ดังกล่าว ผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่งได้เข้ามาตอบคอมเม้นท์ชี้แจงในกระทู้ดังกล่าวว่า ค่ะ..ไม่ใช่ประกาศจากทางตึกหรอกค่ะ..ดิฉันคนต้นเรื่องที่แท็กข้อความมาเห็นว่ามันมีจริงๆๆๆๆๆๆทุกเช้าทุกคืน..จะไปบอกเค้าก็ไม่ได้เด๋วโดนด่าสิทธิส่วนบุคคลเพียงแต่เค้าจะคิดได้ว่าเวลาโขลกกับพื้นมันจะดังถึงข้างล่างก็แค่ควรหาอะไรมารองก็สิ้นเรื่อง..ถ้ามีผลกระทบกับใครก็ขอโทษนะคะ

ภาพ / ข่าว โดย ต้อง นนทบุรี