ข่าวทั่วไปข่าวพาดหัวท่องเที่ยวเศรษฐกิจ

ร่วมด้วยช่วยกัน” สื่อภาคตะวันออก” กระตุ้นท่องเที่ยว เกาะช้าง ” “ชวนกันเที่ยวช่วยกันทำ” ยุคโควิด 19

ร่วมด้วยช่วยกัน” สื่อภาคตะวันออก” กระตุ้นท่องเที่ยว เกาะช้าง ” “ชวนกันเที่ยวช่วยกันทำ” ยุคโควิด 19

ชมคลิป

ในวันนี้ 14 ก.ย.63 นายชนม์บันลือ วรรธนพันธ์ ผอ.ท่องเที่ยวและกีฬา จังหวัดตราด ผู้แทน ผวจ.ตราด เป็นประธาน เปิด
โครงการ ศึกษาเรียนรู้แหล่งท่องเที่ยว เกาะช้าง”ในกิจกรรม “ชวนกันเที่ยว ช่วยกันทำ” โดยสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวภาคตะวันออก ร่วมกับชมรมสื่อมวลชน ส่งเสริมการท่องเที่ยวภาคตะวันออก
ร่วมกันจัดขึ้นโดย นำสื่อมวลชนของชมรมฯ แขนงต่างๆ เข้าศึกษาเรียนรู้และบันทึกภาพ ถ่ายทำเรื่องราว ของแหล่งท่องเที่ยว ตลอดจนวิถีชีวิตและวัฒนธรรม ต่างๆ ของชาวเกาะช้าง ออกเผยแพร่
ประชาสัมพันธ์ เพื่อกระตุ้นให้เกิดการเดินทางมาท่องเที่ยวเกาะช้าง”
“นายชนม์บันลือ วรรธนพันธ์ กล่าวว่า
จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ที่ผ่านมา ได้ส่งผลกระทบกับการท่องเที่ยวของเกาะช้างอย่างมาก แต่หลังจากสถานการณ์โควิด 19 คลี่คลายลง ” จึงได้จัดกิจกรรมนี้ขึ้น เพื่อเผยแพร่กิจกรรมการท่องเที่ยวของเกาะช้างให้นักท่องเที่ยวโดยเฉพาะอย่างยิ่งชาวไทย ที่จะสามารถเดินทางมาท่องเที่ยวแบบประหยัดแต่คุ้มค่าตามนโยบายของรัฐบาล
โดยมีนายวิชิต สุกระ สูยานนท์ นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดตราด
นายทวีลาภ ประสิทธินาวา ปลัดอาสุโสอำเภอเกาะช้าง คุณสุจิตรา สุนทรกิจ คุณ สุนทรี สุนทรกิจ เจ้าของโรงแรม โคโค นัทบีชแอนด์ สปา รีสอร์ท เกาะช้าง นายสมนึก วิสุทธิ์ ประธานชมรมสื่อมวลชนส่งเสริมการท่องเที่ยวภาคตะวันออก พร้อมคณะสื่อมวลชนและผู้ประกอบการโรงแรม ร้านค้า ร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยวบนเกาะช้าง ร่วมพิธีในวันนี้ด้วย

นายวีรชาติ คล้ำมีศรี ผู้จัดการทั่วไป โรงแรม โคโคนัท บีช รีสอร์ท แอนด์สปา เกาะช้าง กล่าวว่า โรงแรม โคโคนัท บีช รีสอร์ท แอนด์ สปา ซึ่งช่วงนี้ถือว่าเป็นช่วงโลซีซั่น สืบเนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ทางโรงแรมได้มีการปรับกลยุทธ เรื่องราคา เป็นราคาพิเศษสำหรับนักท่องเที่ยวและประชาชนทั่วไป ความพิเศษของ โรงแรม โคโคนัท บีช รีสอร์ท แอนด์ สปา แห่งนี้ก็คือ เป็นโรงแรมที่มีพื้นที่ติดชายหาด เหมาะอย่างมากสำหรับการมาท่องเที่ยวพักผ่อนแบบส่วนตัวและแบบครอบครัว ชายหาดขาวสะอาด น้ำทะเลใส เด็กเล็กก็ลงเล่นได้ มีความปลอดภัยสูง และมีความสะดวกสบายในหลากหลายด้านด้วยกัน ส่วนในเรื่องของการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 นี้นั้นทาง โรงแรม โคโคนัท บีช รีสอร์ท แอนด์ สปา แห่งนี้ ได้คุมเข้มและเน้นการปฏิบัติตามมาตรฐานของกระทรวงสาธารณะสุขอย่างเคร่งครัด ยึดหลักความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวเป็นสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นการตรวจวัดอุณหภูมิ และ การจัดเจลล้างมือฆ่าเชื้อไว้ให้บริการในหลายๆ จุด

นายวีรชาติ คล้ำมีศรี ได้กล่าวทิ้งท้ายอีกว่า ในปัจจุบันนี้ จะเห็นได้ว่า นักท่องเที่ยวต่างชาติ ไม่สามารถเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยได้ จึงอยากจะขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนชาวไทย ได้มาท่องเที่ยวช่วยเหลือกัน มาช่วยกันกระตุ้นเศรษฐกิจ ท่องเที่ยวให้อยู่รอดไปได้ ถ้าปัญหาด้านการท่องเที่ยวไม่ฟื้นตัว จะมีผลกระทบตามมาในอีกหลายๆด้าน โดยเฉพาะในเรื่องของปัญหาการว่างงาน หากเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยวบ้านเราฟื้นตัวเร็วขึ้นเท่าไหร่ ผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยว รวมถึง พ่อค้า แม่ค้า ประชาชนทั่วไป ก็จะมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นตามลำดับ
จึงขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนคนไทย ขอให้มาเที่ยวเกาะช้าง จังหวัดตราด กันมากๆ มาช่วยกันกระตุ้นเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยวบ้านเรา ให้ฟื้นตัวเร็วขึ้น รับรองได้ “มาเที่ยวเกาะช้าง ไม่แพงอย่างที่คิด” นายวีรชาติกล่าวในที่สุด ผู้สื่อข่าวภาคตะวันออก