ข่าวทั่วไป

รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์​ เป็นประธานส่งมอบการบูรณะอาคารเรียนและสนามเด็กเล่น พร้อมมอบทุนการศึกษาและ​เลี้ยงอาหารกลางวันแก่เด็กนักเรียน

รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์​ เป็นประธานส่งมอบการบูรณะอาคารเรียนและสนามเด็กเล่น พร้อมมอบทุนการศึกษาและ​เลี้ยงอาหารกลางวันแก่เด็กนักเรียน

นายพิภัช ประจันเขตต์ รองผู้ว่าราชการจังหวัด​อุตรดิตถ์​ พร้อมนางฉวีวรรณ ประจันเขตต์ รองนายกเหล่ากาชาดอุตรดิตถ์ นายปรีชา สมชัย นายอำเภอพิชัย เป็นประธานการส่งมอบการบูรณะอาคารเรียน ห้องน้ำ และสนามเด็กเล่น อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ ตู้น้ำดื่ม และเครื่องใช้ไฟฟ้า ให้แก่โรงเรียนบ้านป่าแต้ว ตำบลคอรุม อำเภอพิชัย จังหวัดอุตรดิตถ์ พร้อมเลี้ยงอาหารกลางวันแก่เด็กนักเรียนจำนวน 86 คน แบะมอบทุนการศึกษาแก่เด็กเป็นจำนวน 10 ทุน

สำหรับการบูรณะซ่อมแซมอาคารเรียนและสนามเด็กเล่นนี้ เกิดขึ้นตามโครงการ ”​แบ่งปันน้ำใจให้น้อง ปีที่ 4 ”​ โดยกลุ่มสหายสายบุญอุตรดิตถ์ร่วมกับสมาคมนักข่าวจังหวัดอุตรดิตถ์ ชมรมวิทยุซีบีอุตรดิตถ์ ชมรม VR รวมช่าง อปพร.อุตรดิตถ์ กลุ่มสายเพื่อน กลุ่ม YEC หอการค้่าจังหวัดอุตรดิตถ์​ และภาคเอกชน ร่วมจัดทำโครงการสร้างและซ่อมแซมอาคารเรียนสนามเด็กเล่น จัดหาและมอบอุปกรณ์การเรียน อุปกรณ์ กีฬา เครื่องเล่นเด็ก ทุนการศึกษาให้แก่เด็กตามโรงเรียนต่างๆมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งกิจกรรมครั้งนี้เป็นครั้งที่ 4 โดยมีเป้าหมายการจัดกิจกรรมต่อเนื่องไปเรื่อยๆจนครบทั่วทั้งจังหวัดอุตรดิตถ์
ด้านนาย นิรัติ บัวทอง ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านป่าแต้วได้กล่าวว่า ในฐานะผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านป่าแต้วและตัวแทนประชาชนตำบลคอรุม ตนรู้สึกเป็นเกียรติและขอขอบคุณกลุ่มสหายสายบุญพร้อมคณะที่เห็นความสำคัญของการศึกษาของเด็ก ๆ โดยได้มาช่วยสร้างห้องน้ำให้แก่เด็กเล็ก ซ่อมแซมอาคารเรียนที่ผุพัง ปรับปรุงสนามเด็กเล่นพร้อมทั้งกั้นรั้วและมุงกันแดดให้แก่เด็ก ๆ ได้มีที่วิ่งเล่นอย่างปลอดภัย.
พร้อมกันนี้ นายเอกลักษณ์ ใสแจ่ม เลขาธิการกลุ่มสหายบุญอุตรดิตถ์ ได้กล่าวว่า หากมีโรงเรียนใหนที่จะให้โอกาสทางกลุ่มและคณะไปแบ่งปันน้ำใจให้ ก็สามารถติดต่อมาได้ที่สมาชิกกลุ่มสหายสาบุญได้เลย

ปวินท์ อินกล่ำ รายงาน