ข่าวทั่วไป

ขนหัวลุก ! หนูน้อยวัย 2 ขวบ เดินอยู่ขอบระเบียงตึกแถว เด็กพูดชัด มีเด็กชายนุ่งกางเกงสีแดงพาเดิน

ระทึก หนูน้อยวัย 2 ขวบ เดินอยู่ขอบระเบียงตึกแถว เด็กอ้างมีเด็กชายนุ่งกางเกงแดงพาเดิน ย่านเทียนทะเล

วันที่ 16 กันยายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่อาคารพาณิชย์แห่งหนึ่งชั้น 4 ห้องเลขที่ 63/224 ที่ซอยเทียนทะเล 16 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กรุงเทพฯ มีเหตุระทึกพบเด็กหญิงเดินอยู่ตรงขอบระเบียงอาคาร สร้างความตื่นตระหนกตกใจให้กับผู้เห็นเหตุการณ์เป็นอย่างมาก

 

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์แห่งหนึ่งสูง 4 ชั้น 10 คูหา เข้าจากซอยเทียนทะเลไปประมาณ 300 เมตร โดยที่บริเวณขอบระเบียงชั้น 4 พบเด็กหญิงคลานเดินไปมาอยู่เพียงคนเดียว ทราบชื่อต่อมา น้องพาขวัญ (นามสมมุติ) อายุ 2 ปี 5 เดือน เจ้าหน้าที่อปพร. เขตบางขุนเทียน เจ้าหน้าที่กู้ภัย และประชาชนแถวนั้นพยายามหาทางช่วยเหลือใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงสามารถช่วยเหลือเด็กหญิงได้อย่างปลอดภัย ทั้งนี้เป็นที่น่าสังเกตว่าเด็กหญิงออกจากห้องมาอยู่ที่ขอบระเบียงได้อย่างไร เพราะไม่มีช่องที่เด็กจะสามารถออกมาได้ เนื่องจากบริเวณระเบียงชั้น 4 มีลูกกรงเหล็กเชื่อมปิดไว้ จึงสร้างความแปลกใจกับผู้พบเห็น

นางทิพย์วรรณ (สงวนนามสกุล) อายุ 31 ปี มารดาของน้องพาขวัญ กล่าวว่า “ตอนเกิดเหตุสามีออกไปทำงาน ส่วนตนออกไปตลาดเพื่อซื้อของมาขาย น้องพาขวัญนอนอยู่ในห้องชั้น 4 คนเดียว และมีย่าคอยดูอยู่ด้านล่าง วันนี้น้องพาขวัญหลับไปช่วงเวลาประมาณ 09.30 น. ซึ่งปกติแล้วหากน้องตื่นนอนก็จะเดินลงมาอยู่ที่ชั้นล่าง ซึ่งเหตุเกิดขึ้นช่วงเช้าเวลาประมาณ 10.00 น. โดยผู้พักอาศัยบริเวณนี้ได้ยินเสียงเด็กร้องและทำไมตนถึงปล่อยให้น้องร้องนานไม่มีใครดูเลย ซึ่งปกติแล้วน้องพาขวัญจะไม่ค่อยร้อง จากนั้นลุงที่ขับขี่จยย.รับจ้างก็พยายามมองหาแล้วแต่ก็ไม่เห็นมีอะไร จากนั้นก็ได้ยินเสียงร้องอีก จึงเงยหน้าขึ้นไปดูก็เห็นน้องเดินอยู่ที่ระเบียงอีกฝั่งหนึ่งแล้วซึ่งห่างจากห้องที่อยู่สุดอีกฝั่งหนึ่งเลย”

 

นางทิพย์วรรณ กล่าวอีกว่า “หลังเกิดเหตุก็มีอาสาคุยกับลูกว่าออกไปได้อย่างไร ลูกตอบว่ามีคนเป็นผู้ชายใส่กางเกงสีแดงไม่ใส่เสื้อพาไป โดยบอกว่าจะพาไปหาแม่ปุ้ย พาไปเลี้ยงไอศกรีม แต่จำไม่ได้ว่าพาออกไปทางไหน ซึ่งเราก็ไม่รู้ว่าเป็นคนหรืออะไร ดาดฟ้าสูงท่วมหัวปีนออกไปไม่ได้ ไม่สามารถปีนออกมาเองได้เพราะระเบียงเป็นลูกกรงปิดทั้งหมด และจุดที่น้องอยู่ตรงระเบียงห้องดังกล่าวไม่มีคนอยู่ในห้องออกไปทำงานกันหมด อาสาต้องพังประตูห้องเข้าไปช่วยเหลือ”

“ตอนแม่โทรไปบอกว่าลูกปีนระเบียงออกมาข้างนอกก็ตกใจมาก ตอนที่แม่บอกว่าลูกปีนระเบียงตนคิดว่าปีนอยู่ที่ชั้น 2 เพราะบริเวณชั้น 2 และชั้น 3 ไม่มีลูกกรงกั้น ตนจึงบอกให้น้องสาวโทรถามแม่อีกครั้งว่าปีนระเบียงอะไร น้องจึงบอกว่าได้ยินเสียงรถเปิดหวอดังเต็มไปหมด ตนจึงรีบขับรถกลับมาหาลูกกลัวว่าลูกจะเป็นอะไร” นางทิพย์วรรณ กล่าว

ด้านนายสมจิตร (สงสนนามสกุล) อายุ 45 ปี ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง วินเคหะบริการ เขตบางขุนเทียน ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ที่ร่วมให้การช่วยเหลือเด็กจนปลอดภัย เล่าเหตุการณ์ว่า “ขณะที่ตนจอดรอผู้โดยสารได้นั่งเล่นโทรศัพท์อยู่ได้ยินเสียงเด็กร้องนาน จึงหันมองขึ้นไปเจอเด็กหันหน้าอยู่ตรงระเบียงห้องสุดท้ายชั้น 4 ตอนนั้นก็งงว่าเด็กออกมาได้อย่างไร จังหวะที่เด็กจะเดินกลับไปอีกฝั่ง ตนจึงตะโกนออกไป และรีบวิ่งขึ้นไปช่วยเด็กก่อน แต่ประตูล็อคและมีคนตามขึ้นไปพยายามหาทางช่วย หลังจากช่วยได้ตนได้สอบถามเด็กบอกว่ามีคนใส่ชุดแดงชวนไปกินไอศกรีม เมื่อลองเอาเด็กไปเทียบกับช่องว่างระหว่างกรงดูแล้วเด็กไม่น่าจะออกไปได้เพราะติดลูกกรง”

โชติกา ม่วงใจรักษ์ ผู้สื่อข่าว กทม.