ข่าวทั่วไปข่าวพาดหัวอุทกภัย

เตือนเฝ้าระวัง พายุโซนร้อน “โนอึล” อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ภาคกลางมีเมฆมาก ฝนตกฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่ อุณหภูมิสูงสุด 34 องศาเซลเซียส

เตือนเฝ้าระวัง พายุโซนร้อน “โนอึล” อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ภาคกลางมีเมฆมาก ฝนตกฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่ อุณหภูมิสูงสุด 34 องศาเซลเซียส
พยากรณ์อากาศประจำวัน กองพยากรณ์อากาศ กรมอุตุนิยมวิทยา วัน ที่ 18 กันยายน 2563 พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า พายุระดับ 3 (พายุโซนร้อน) “โนอึล” บริเวณทะเลจีนใต้ตอนกลาง จะเคลื่อนขึ้นฝั่งประเทศเวียดนามตอนกลางบริเวณเมืองดานัง ในวันนี้(18 ก.ย. 2563) จากนั้นจะเคลื่อนเข้าสู่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือบริเวณจังหวัดมุกดาหาร ในช่วงค่ำวันเดียวกัน และจะเคลื่อนผ่านภาคเหนือเข้าสู่ประเทศเมียนมา ระหว่างวันที่ 19-20 กันยายน 2563

 

ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย จะมีกำลังแรงขึ้น ทำให้ประเทศไทยมีฝนเพิ่มขึ้น และมีฝนตกหนักถึงหนักมากกับมีลมแรง ขอให้ประชาชนที่อาศัยในพื้นที่เสี่ยงภัยในภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ ระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมากซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้
ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยจะมีกำลังแรงขึ้น อ่าวไทยตอนบนและทะเลอันดามันมีคลื่นสูง 2-4 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 4 เมตร อ่าวไทยตอนล่างคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ชาวเรือควรเพิ่มความระมัดระวังในการเดินเรือ และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง

บริเวณภาคกลาง มีเมฆมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ และ มีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดนครสวรรค์ อุทัยธานี ลพบุรี สระบุรี กาญจนบุรี และราชบุรี อุณหภูมิต่ำสุด 24-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33-34 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-25 กม./ชม

จังหวัดพระนครศรีอยุธยา มีเมฆมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-25 กม./ชม. อุณหภูมิสูงสุดวันนี้ 34 องศาเซลเซียส อุณหภูมิต่ำสุดวันพรุ่งนี้ 25 องศาเซลเซียส
ปริมาณน้ำฝน ตั้งแต่เวลา 07.00 น. เมื่อวานนี้ จนถึง เวลา 07.00 น. วันนี้ วัดได้ 0.0 มิลลิเมตร ปริมาณน้ำฝนรวม ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม ถึง เวลา 07.00 น. วันนี้ วัด 755.4 มิลลิเมตร

ขอบคุณภาพ ข้อมูลจากนายวิรชาติ บัวแช่ม ผอ.สถานีอุตุนิยมวิทยาพระนครศรีอยุธยา
ข่าว- เกียรติยศ ศรีสกุล ผู้สื่อข่าวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา